Lập gia đình & sinh con là một trong các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mội người phụ nữ. Và trong các giai đoạn đó, bạn sẽ cần một sự đảm bảo về sức khỏe cũng như là một kế hoạch thai sản để mẹ bầu an tâm chăm sóc thai kỳ. Bảo hiểm thai sản cung cấp đến khách hàng sự an tâm về mặt tinh thần lẫn tài chính cho mẹ bầu, cùng tìm hiểu các lợi ích vượt trội mà gói bảo hiểm thai sản Manulife mang tới nhé!

bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại hình bảo hiểm sức khỏe bao gồm các chi phí liên quan đến quá trình mang thai và sinh nở. Loại hình bảo hiểm sức khỏe còn lại bao gồm các nhu cầu y tế khác, chẳng hạn như nằm viện, phẫu thuật hoặc chăm sóc răng miệng.

Mỗi công ty sẽ có quyền lợi bảo hiểm thai sản khác nhau, có công ty thì tích hợp sẵn quyền lợi này vào trong sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, có công ty thì phải mua thêm riêng mới được chi trả trong quá trình thai sản và thường sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm sức khỏe song song.

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm thai sản và có thẻ sức khỏe, mẹ bầu còn được bảo lãnh thanh toán viện phí khi đi sinh, điều này mang đến sự thuận tiện khi đi sinh cho mẹ bầu vì không cần chuẩn bị thêm tiền mặt để thanh toán các hóa đơn viện phí.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Không nhiều công ty bảo hiểm có kinh doanh gói bảo hiểm thai sản. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu xem công ty bảo hiểm mình chuẩn bị tham gia có bảo hiểm thai sản không để tham khảo quyền lợi cũng như mức phí.

Tại Manulife, Bảo hiểm thai sản là một quyền lợi sẵn có trong gói bảo hiểm sức khỏe hạn mức Titan trở lên chi trả chi phí thực tế liên quan đến thai kỳ của Khách hàng lên đến 100 triệu/đợt thai sản trong 2 trường hợp sau:

  1. Chi phí sinh bé bao gồm:
    • Chi phí kiểm tra thai kỳ: tối đa 8 lần trong một lần mang thai.
    • Chi phí sinh thường hoặc sinh mổ bao gồm: chi phí phòng/giường, chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh.
  2. Các rủi ro biến chứng thai sản bao gồm: chi phí điều trị biến chứng thai sản, chi phí cấp cứu thai sản do tai nạn.

bảo hiểm thai sản manulife Ảnh chụp một phần quyền lợi liên quan đến thai sản trong gói bảo hiểm sức khỏe Manulife

Tùy vào hạn mức bảo hiểm sức khỏe Manulife mà Khách hàng sẽ được chi trả quyền lợi thai sản hạn mức tương ứng. Khách hàng cần lưu ý, tổng số tiền chi trả cho mỗi lần mang thai (bao gồm chi phí kiểm tra thai kỳ & chi phí sinh) không vượt quá hạn mức của quyền lợi thai sản trong 1 đợt thai kỳ.

Điều kiện và mức phí của bảo hiểm thai sản Manulife?

Như đã nói ở trên, bảo hiểm thai sản là một quyền lợi trong gói bảo hiểm sức khỏe của Manulife, điều này đồng nghĩa với việc khi khách hàng tham gia bảo hiểm thai sản đồng thời cũng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm khác như tai nạn, nằm viện hoặc phẩu thuật…

Mức phí lúc này cũng sẽ phụ thuộc vào mức phí của gói bảo hiểm sức khỏe tương ứng với hạn mức mà khách hàng lựa chọn.

Khách hàng tham khảo quyền lợi & mức phí của từng hạn mức thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife tại đây: https://tuvanbhnt.vn/bao-hiem-suc-khoe/.

Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Manulife

Thời gian chờ cho các trường hợp biến chứng thai sản là 90 ngày, còn cho quyền lợi kiểm tra thai kỳ & sinh bé là 270 ngày tức 9 tháng (bằng với khoảng thời gian mang thai). Vì vậy, nếu Khách hàng muốn được hưởng chế độ thai sản thì nên tham gia ngay khi có kế hoạch sinh bé để chắc chắn quyền lợi sẽ được đảm bảo.

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm thai sản Manulife

Bảo hiểm thai sản Manulife tuy mang lại nhiều lợi ích thiết thực khi dành cho mẹ bầu. Tuy nhiên, để hưởng được quyền lợi tốt nhất với chi phí phù hợp, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau.

Chi phí thai sản trọn gói khi sinh bé

Chi phí sinh một số bệnh viện tại TP. HCM Chi phí sinh thường và sinh mổ dự kiến của một số bệnh viện tại TP. HCM (2019)

Tùy thuộc mỗi bệnh viện mà chi phí thai sản sẽ khác nhau và thường chi phí sinh thường sẽ khá thấp so với sinh mổ. Để được hưởng dịch vụ tốt nhất với mức phí phù hợp, mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ về chi phí sinh thường & sinh mổ, chi phí phòng, giường ở một số bệnh viện để lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe hạn mức phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Vì sao phải mua bảo hiểm thai sản kèm nhân thọ Manulife?

Bảo hiểm sức khỏe thai sản Manulife là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ được mua kèm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính nhằm gia tăng quyền lợi bảo hiểm cho Khách hàng với mức phí thấp.

Một lợi ích rất lớn khi mua bảo hiểm sức khỏe trong gói bảo hiểm nhân thọ đó là khi tham gia bạn chỉ cần thẩm định sức khỏe 1 lần duy nhất, quyền lợi sẽ được bảo vệ dài hạn với một mức phí cố định không thay đổi trong 20 năm.

Ngoài ra, trừ trường hợp khách hàng cố tình trục lợi bảo hiểm, công ty sẽ luôn xem xét tái tục liên tục dù khách hàng có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong năm trước đó (với bảo hiểm sức khỏe mua rời, khách hàng sẽ bị từ chối tái tục hoặc chấp nhận một mức phí mới cao hơn gấp nhiều lần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi năm)

Kết

Tóm lại, khi mua bảo hiểm thai sản hay bất cứ loại hình bảo hiểm nào nên cân nhắc một gói mà có thể bảo vệ toàn diện & dài hạn. Vì chắc chắn rằng ngoài chi phí sinh con, mẹ bầu sẽ không thể tránh khỏi khoản chi phí y tế phát sinh trong tương lai cho cả gia đình, vậy nên một gói bảo hiểm nhân thọ để vừa đảm bảo các chi phí y tế, vừa tích lũy đầu tư cho hưu trí, giáo dục là một lựa chọn thông minh.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?