Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi khi sinh con

Trên thị trường hiện nay không có nhiều loại bảo hiểm cho bà bầu, tuy nhiên vẫn có những loại bảo hiểm đem lại những lợi ích thiết thực nhất định cho các mẹ khi sinh em bé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại bảo hiểm đó qua bài viết này nhé.

Bảo hiểm xã hội cho bà bầu

Tuy không phải là một loại bảo hiểm thai sản chính thống, nhưng bảo hiểm xã hội vẫn đem lại những lợi ích thực tế cho mẹ bầu khi lâm bồn.

Đây là loại bảo hiểm được tổ chức nhằm đảm bảo bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập của người dân khi thu nhập của họ bị giảm hoặc mất do các trường hợp ốm đau, thai sản, bệnh nghề nghiệp,…. Loại bảo hiểm này được tổ chức bởi Nhà nước và người dân được hưởng lợi trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm.

bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm thai sản – bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội được chia làm hai hình thức là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Tuy nhiên, các mẹ bầu chỉ có thể hưởng các chế độ liên quan đến thai sản khi tham gia bảo hiểm bắt buộc.

Đây là loại bảo hiểm mà cả người lao động lẫn người sử dụng lao động đều tham gia. Tức là khi bạn đi làm ở các doanh nghiệp và tham gia bảo hiểm, bạn sẽ đóng một phần bảo hiểm và phần còn lại sẽ được công ty chi trả. Và bảo hiểm cho mẹ khi sinh con là một trong những quyền lợi được hưởng của công nhân nữ.

Để được hưởng các chế độ liên quan đến thai sản trong bảo hiểm này, mẹ bầu phải đóng đủ bảo hiểm trong vòng 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những loại bảo hiểm thương mại khá phổ biến hiện nay. Loại bảo hiểm này nhằm hỗ trợ tài chính khi người tham gia không may gặp rủi ro hay vấn đề về sức khỏe nằm trong phạm vi gói hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:  Làm sao để rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn có lợi nhất

Bảo hiểm sức khỏe không phải là bảo hiểm thai sản thuần túy, nhưng nó có bao gồm quyền lợi thai sản. Quyền lợi thai sản này là một loại quyền lợi tùy chọn bổ sung nhằm hỗ trợ cho các mẹ trước và sau khi sinh em bé như chi phí y tế hoặc điều trị do biến chứng thai sản.

bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm sức khỏe

Vì đây không thuần túy là bảo hiểm cho bà bầu, nên vẫn sẽ có những giới hạn nhất định trong vấn đề thai sản. Tất cả những giới hạn đó đều được quy định sẵn và thể hiện đầy đủ trong từng gói bảo hiểm mà khách hàng chọn.

Tùy từng công ty và gói bảo hiểm mà quyền lợi thai sản cho mẹ bầu cũng khác nhau. Nhìn chung, quyền lợi thai sản cơ bản là 40 triệu, 70 triệu, hoặc lên đến 100 triệu đối với các gói bảo hiểm cao cấp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau nếu muốn tận dụng quyền lợi thai sản của bảo hiểm sức khỏe: một là, xem xét và chọn gói phù hợp với khả năng tài chính. Hai là xem xét tái tục bảo hiểm trong trường hợp sinh con không theo kế hoạch.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cũng là một loại bảo hiểm cho mẹ khi sinh con, đây là loại bảo hiểm bổ trợ đi kèm với bảo hiểm nhân thọ chính. Điều này nhằm tăng quyền lợi cho người tham gia với chi phí thấp. Quyền lợi thai sản là một trong những quyền lợi đi kèm được đảm bảo của bảo hiểm nhân thọ và nằm trong quyền lợi điều trị nội trú của gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:  Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ tích lũy bạn có biết?
Bảo hiểm sức khỏe
Chế độ thai sản bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Không giống với các loại bảo hiểm thai sản chuyên biệt, quyền lợi thai sản trong các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cũng có giới hạn tối đa và tùy thuộc vào từng mức độ từ cơ bản đến ưu việt.

Các mức chi trả phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau như sinh mổ hay sinh thường hoặc gặp các vấn đề biến chứng liên quan đến thai sản, các chi phí được bao gồm có tiền phòng, chi phí sinh, kiểm tra thai kỳ, chi phí chăm sóc em bé, chi phí cấp cứu và điều trị.

Tùy công ty mà giới hạn chi trả tối đa cũng khác nhau, nhưng cơ bản là nằm trong khoảng 10 đến 35 triệu. Để đảm bảo quyền lợi thai sản đầy đủ khách hàng nên chú ý khoảng thời gian chờ 270 ngày và có một kế hoạch sinh con đúng đắn.

Đọc thêm: Tất tần tật về bảo hiểm thai sản Manulife

Đơn vị tư vấn bảo hiểm cho bà bầu

bảo hiểm thai sản
Manulife – Đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Việc các mẹ bầu được hưởng các quyền lợi thai sản là điều rất quan trọng và hữu ích. Do đó, việc tham gia bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm thai sản là một việc cần thiết cho các chị em phụ nữ để có thể hưởng quyền lợi thai sản khi mang thai.

Bảo hiểm Manulife là một đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực bảo hiểm. Công ty có nhiều năm làm nghề uy tín và được tín nhiệm bởi khách hàng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Manulife tự tin cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm chất lượng với những quyền lợi đầy đủ cho khách hàng, đặc biệt là các mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua fanpage hay website để nhận được những tư vấn tốt nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status