Mỗi công ty bảo hiểm đều có những danh hiệu và chức danh để thể hiện thành tích và kết quả làm việc của nhân viên mình. Manulife cũng không ngoại lệ, cũng có nhiều danh hiệu dành cho tư vấn viên (TVV) và các chức danh dành cho Quản lý. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tất cả các cấp bậc trong bảo hiểm Manulife Việt Nam nhé.

danh hiệu & chức danh manulife

Giới thiệu về Manulife Việt Nam

Không những sở hữu những sản phẩm ưu việt tại Việt Nam, mà Manulife còn là thương hiệu được yêu mến bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng hết lòng, khoa học.

Là thành viên của Manulife Financial – trụ sở tại Toronto, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1999. Luôn là 1 trong các tổ chức bảo hiểm nhân thọ đứng đầu tại Việt Nam trong những năm qua và thương hiệu Manulife đã in đậm trong trí nhớ người dân Việt.

Vậy là tính tới bây giờ đã hơn 20 năm, Manulife mang lại biện pháp đảm bảo tài chính cho mai sau của khách hàng với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt nhất.

Các danh hiệu dành cho đại lý bảo hiểm Manulife

Khi trở thành đại lý bảo hiểm Manulife, chắc hẳn các bạn sẽ nghe nhiều thuật ngữ mới mẽ. Đặc biệt là các danh hiệu và chức danh trong ngành bảo hiểm nói chung và Manulife nói riêng.

Đầu tiên, hãy cùng tìm  hiểu về các danh hiệu dành cho Tư vấn viên chuyên nghiệp nhé!

Danh hiệu dành cho đại lý mới gia nhập Manulife

1. FA: Financial Advisor

FA – Tư vấn tài chính là chức danh dành cho TVV mới vào nghề, đã vượt qua kỳ thi của Bộ tài chính & hoạt động thông qua hợp đồng đại lý với công ty Manulife.

2. FTA: Full time Advisor

FTA Manulife là dự án mới được triển khai năm 2021. Danh hiệu này dành cho các bạn tư vấn viên làm việc toàn thời gian.

Các ứng viên tham gia dự án FTA sẽ được đào tạo chuyên biệt và được hỗ trợ thu nhập đảm bảo lên tới 29 triệu/tháng trong 12 tháng làm việc đầu tiên.

Tìm hiểu thêm:

Danh hiệu của các đại lý có thành tích cao trong Manulife

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các danh hiệu mà không phải tư vấn bảo hiểm nào cũng đạt được, mà chỉ dành cho những đại lý xuất sắc, đã chứng minh bằng năng lực cũng như kết quả thực tế mang về trong ít nhất 1 năm làm việc tại Manulife.

3. MFA: Master Financial Advisor

MFA – Tư vấn tài chính chuyên nghiệp là số ít những TVV được Manulife tuyển chọn (sẽ có những tiêu chí tối thiểu tùy mỗi khóa học) tài trợ chi phí để tham dự khóa huấn luyện trong 3 tháng liên tục & được cấp chứng nhận bởi Limra (một tổ chức có uy tín cao trên thế giới về đào tạo bảo hiểm nhân thọ của Mỹ).

danh hiệu MFA Manulife
Danh hiệu MFA Manulife

3. FC: Financial Consultant

FC là danh hiệu dành cho những TVV của Manulife đã tư vấn thành công cho trên 24 KH/năm. Được hưởng những đặc quyền Priority dành cho TVV.

Có 2 mức FC tại Manulife là:

  • FC Bạc: đại lý đạt 24 HĐ & 120 triệu FYC
  • FC Kim Cương: đại lý đạt 30 HĐ & 200 triệu FYC

Phần thưởng cho các đại lý đạt danh hiệu FC Manulife sẽ là khoản thưởng cuối năm lên tới 1,5% phí bảo hiểm tái tục của tất cả hợp đồng được bán trong vòng 10 năm.

Danh hiệu dành cho đại lý có thành tích cao trong ngành Bảo Hiểm được công nhận trên toàn cầu

MDRT Manulife
Danh hiệu MDRT Manulife

1. MDRT: Million Dollar Round Table

MDRT – Câu lạc bộ bàn tròn triệu phú đô la được thừa nhận trên toàn thế giới như tiêu chuẩn của sự xuất sắc trong ngành bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính. Đây là danh hiệu chỉ 1.5% TVV trong ngành bảo hiểm đạt được trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về MDRT tại đây.

2. COT: Court of Table

COT là danh hiệu cao hơn MDRT, doanh số để đạt COT cao gấp 3 lần MDRT.

3. TOT: Top of The Table

TOT là danh hiệu cao quý nhất trong ngành bảo hiểm cao hơn gấp 3 lần COT, doanh số phải đạt gấp 6 lần MDRT.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với danh hiệu từ MDRT, COT và TOT tại Manulife thì phúc lợi dành cho họ là vô cùng tuyệt vời. Ngoài khoản thưởng thêm từ 84 triệu vào cuối năm, còn có vô số các phần thưởng tinh thần khác như:

  • Vinh danh tại chương trình Đỉnh Cao Danh Vọng hàng năm của công ty Manulife tổ chức.
  • Tham gia hội nghị MDRT toàn cầu do hiệp hội MDRT tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Được tham gia Bảo Hiểm Sức Khỏe cho cả gia đình, chương trình Phúc Lợi Vững Bền do Manulife đóng phí hàng tháng vào Quỹ Hưu Trí cho thành viên MDRT.
  • Các chương trình du lịch khác như Đại lý tinh hoa tại Châu Âu…

Các cấp bậc dành cho Quản lý kinh doanh trong bảo hiểm Manulife

Manulife không chỉ đào tạo ứng viên từ con số 0 trở thành những nhà bán hàng xuất sắc mang về thu nhập hấp dẫn. Mà còn liên tục tìm kiếm những nhân tố xuất sắc để định hướng trở thành những lãnh đạo tâm huyết, đi xa với nghề.

Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu về con đường sự nghiệp của một quản lý kinh doanh tại Manulife nhé!

Các chức danh trong bảo hiểm Manulife
Các chức danh trong bảo hiểm Manulife

1. UM: Unit Manager

UM – Trưởng nhóm kinh doanh là những tư vấn viên sau thời gian thử thách đã đạt các thành tích xuất sắc trong việc vừa là TVV có doanh số tốt vừa hỗ trợ tuyển dụng & phát triển đội ngũ từ 5 thành viên trở lên.

2. SUM: Senior Unit Manager

SUM – Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao là chức danh dành cho các UM ngoài duy trì các hoạt động tư vấn & hỗ trợ đội ngũ đã phát triển thêm một UM cấp dưới.

Các cấp bậc trong bảo hiểm Manulife
Mô tả công việc của các cấp bậc UM và SUM trong bảo hiểm Manulife

3. DM: District Manager

DM – Trưởng phòng kinh doanh là những quản lý xuất sắc có thâm niên trong nghề & đã chứng minh được qua quá trình làm việc có thể đồng thời là TVV thành công, vừa có thể huấn luyện & phát triển ra nhiều UM cấp dưới.

4. SDM: Senior District Manager

SDM – Trưởng phòng kinh doanh cấp cao tương tự như DM nhưng đã phát triển thành công được nhiều UM hơn với doanh số lớn hơn.

Các cấp bậc trong bảo hiểm Manulife
Mô tả công việc các cấp bậc DM và SDM trong bảo hiểm Manulife

5. BM: Branch Manager

BM – Trưởng nhánh kinh doanh là chức danh dành cho quản lý có tối thiểu 80 đại lý & 4 quản lý trong team, hoa hồng năm nhất trong 6 tháng gần nhất từ 1.6 tỷ tương đương 5 tỷ doanh thu toàn team. Ngoài ra, còn có 1 số tiêu chí khác như tỷ lệ 1Month Active, số lương tuyển dụng, tỷ lệ tăng trưởng…

Vì vậy, để lên được cấp bậc từ BM trở lên là vô cùng khó khăn và quản lý cần có bản lĩnh thật sự để đảm nhận vai trò này.

6. AM: Area Manager

AM – Trưởng khu vực kinh doanh là chức danh cao nhất trong hệ thống đại lý của Manulife với tối thiểu 120 nhân sự và 5 quản lý trong team. Đây là bước đệm để các Quản lý tiến lên một nấc thang mới với nhiều trọng trách và thử thách hơn là trở thành Giám Đốc Kinh Doanh, làm chủ một doanh nghiệp thật sự với tầm nhìn và sứ mệnh của riêng mình.

Kết luận

Ngành bảo hiểm không phải dành cho tất cả, đây là một công việc đầy thách thức và cũng mang đến nhiều trái thơm cho những người toàn tâm toàn ý và nỗ lực gắn bó với nghề.

Để đạt được các danh hiệu và cấp bậc cao trong bảo hiểm Manulife thật không dễ dàng, nhưng cũng không phải là không thể và Manulife cũng là nơi quy tụ rất nhiều những nhân tài đã và đang đạt hầu như tất cả những danh hiệu cao quý nhất trong ngành bảo hiểm.

Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng và kiên trí, chắc chắc một ngày nào đó, bạn sẽ ghi tên mình lên bảng những nhân tố xuất sắc và chinh phục tất cả những danh hiệu cao quý trong ngành bảo hiểm. Chúc cho bạn sẽ chân cứng đá mềm, gặt hái thành công cùng Manulife.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp về các danh hiệu & chức danh trong hệ thống đại lý của công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam. Hi vọng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn đại lý mới vào nghề, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?