Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang là một trong những loại bảo hiểm được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy bạn đã biết bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì, những lưu ý khi mua bảo hiểm là gì chưa? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời còn được gọi là bảo hiểm trường sinh, là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo quyền lợi tử vong suốt đời cho người được bảo hiểm. Nói cách khác, khi bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực, nếu người bảo hiểm tử vong công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền theo hợp đồng bảo hiểm cho người thụ hưởng.

bảo hiểm trọn đời là gì?
Bảo hiểm trọn đời là gì?

Những đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

  • Số tiền bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm sẽ không có hạn mức tối đa hay tối thiểu, số tiền bảo hiểm sẽ dựa vào số tiền mà người đăng ký đóng vào mỗi năm.
  • Thời hạn: Thời gian tham gia bảo hiểm thường kéo dài suốt cuộc đời (trừ khi bạn quyết định chấm dứt hợp đồng). Số tiền bạn nộp vào hàng tháng (hay hàng năm) sẽ được chuyển vào một “trương mục để dành” (cash value) mà bạn có quyền rút ra để vay trong trường hợp khẩn cấp. Khách hàng có thể tận hưởng nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục, tài chính,… mỗi năm từ Manulife cho đến tận 99 tuổi (thời điểm hợp đồng bảo hiểm kết thúc).
  • Mức lãi mỗi năm: hưởng tiền chia lời hàng năm và có giá trị hoàn lại khi bạn đóng đủ bảo phí sau một thời gian quy định (thông thường 2- 3 năm tùy quy định công ty). Giá trị hoàn lại là số tiền mà bạn sẽ nhận lại khi có yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.
Có thể bạn quan tâm:  Từ 30 - 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để hưu trí thảnh thơi

Lưu ý, trong 2 năm đầu, hợp đồng bảo hiểm của bạn chưa có giá trị hoàn lại và trong những năm tiếp theo giá trị hoàn lại cũng thường nhỏ hơn so với số phí đóng vào. Giá trị này sẽ tăng theo thời gian có hiệu lực của hợp đồng.

  • Tạm ứng: Khi bạn có nhu cầu tài chính gấp, bạn có thể vay tiền từ công ty bảo hiểm bằng cách thế chấp hợp đồng bảo hiểm để được vay một số tiền theo tỷ lệ % nhất định của giá trị hoàn lại.
bảo hiểm hưu trí
Những đặc trưng của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời

  • Với thời hạn bảo hiểm dài lâu, người mua bảo hiểm sẽ được đảm bảo về mặt tài chính khi xảy ra rủi ro đáng tiếc, là nguồn quỹ cố định lúc khó khăn. 
  • Khi khách hàng không may tử vong, số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả để gia đình sử dụng chi phí cho hậu sự chu đáo.
  • BHNT trọn đời cũng được xem như một hình thức để người mua bảo hiểm tiết kiệm tiền cho con hoặc cháu sau này.
  • Khi sở hữu BHNT trọn đời, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong cuộc sống, vấn đề tài chính sẽ giảm bớt gánh nặng, đảm bảo việc tập trung phát triển những vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống.
  • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ đi kèm với nhiều sản phẩm bảo hiểm bổ trợ các quyền lợi khác liên quan đến sức khỏe, trợ cấp y tế.
Có thể bạn quan tâm:  Tại sao người trẻ nên tham gia bảo hiểm hưu trí ngay khi có thu nhập
bảo hiểm nhân thọ trọn đời
Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Manulife – Lựa chọn an toàn và chất lượng

BHNT trọn đời có rất nhiều lợi ích đối với mọi người, đảm bảo lợi ích suốt đời cho khách hàng. Vì vậy, dù bạn còn trẻ hay già, khỏe mạnh hay đang gặp vấn đề về sức khỏe, tất cả chúng ta ai cũng nên tìm hiểu và đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời thông qua những lợi ích nêu trên. Khi bạn còn trẻ và có công việc làm ổn định, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ càng dễ dàng và thuận lợi hơn khi lớn tuổi, vì vậy chúng ta nên tham gia càng sớm càng tốt khi có thể.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty phục vụ việc mua bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Việc này cũng làm cho bạn phân vân và khó đưa ra lựa chọn cho bản thân. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn nơi nào uy tín và chất lượng để tham gia sản phẩm bảo hiểm này thì Manulife chắc chắn sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với lịch sử 22 năm hình thành và phát triển, Manulife tự hào là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới. Bảo hiểm Nhân thọ Manulife được thiết kế giúp nâng tầm cuộc sống của bạn và gia đình theo cách bạn mong muốn. Một cuộc sống được bảo vệ toàn diện từ sức khỏe đến tài chính và tương lai của con bạn trước những rủi ro bất biến trong cuộc sống. Song hành cùng bạn thực hiện kế hoạch lớn trong cuộc đời. Bảo hiểm Nhân thọ Manulife tự hào mang đến những giải pháp đa dạng và linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status