Việc các công ty bảo hiểm nhân thọ liên tục tung ra các sản phẩm mới làm cho khách hàng bối rối không biết sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất hiện nay. Bài viết này, chúng tôi muốn giúp các bạn có 1 cái nhìn tổng quan về các dòng sản phẩm bảo hiểm cơ bản và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tham gia dòng sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình!

sản phẩm bảo hiểm nhân thọ
Xây dựng kế hoạch tài chính toàn diện bắt đầu tư Bảo hiểm nhân thọ

Hiển nhiên rồi, khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm thì bạn sẽ phải chọn một trong các loại hình bảo hiểm chính sau đây, tùy vào nhu cầu cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của bạn là ưu tiên bảo vệ – tiết kiệm thì có thể chọn bảo hiểm tử kỳ hay bảo hiểm hỗn hợp hoặc ưu tiên bảo vệ – tiết kiệm- đầu tư thì có thể chọn dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung hay liên kết đơn vị.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phổ biến trên thị trường

Tùy vào đặc tính sản phẩm cũng như mức độ chấp nhận rủi ro mà khách hàng sẽ chọn một trong các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Thường sẽ phần thành 2 nhóm là

  • Sản phẩm truyền thống: Bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp.
  • Sản phẩm đầu tư: Bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm liên kết đơn vị.

Dưới đây là tổng quan về các dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này.

1. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ

Chi trả quyền lợi khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm xác định, có thể là 10 hoặc 15, 20,… năm. Hiện do hạn chế về mặt quyền lợi nên rất ít khách hàng lựa chọn tham gia dòng sản phẩm này.

2. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Chi trả quyền lợi cả khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng hoặc còn sống khi đã hết thời hạn hợp đồng. Tuy là dòng sản phẩm đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn còn nhiều khách hàng yêu thích dòng sản phẩm này vì sự đảm bảo về quyền lợi dài hạn & lãi suất ổn định.

3. Sản phẩm Bảo hiểm liên kết chung

Mỗi hợp đồng bảo hiểm liên kết chung đều vừa cung cấp quyền lợi bảo hiểm, vừa là một “tài khoản tiết kiệm” của khách hàng. Tiền trong tài khoản có thể dùng để trả phí, hoặc khách hàng có thể rút ra chi dùng giống như cách vận hành của một tài khoản ngân hàng thông thường. Không giống các sản phẩm hỗn hợp và trọn đời có quyền lợi tử vong cố định, quyền lợi tử vong của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm xảy ra sự kiện tử vong.

Sản phẩm cực HOT từ năm 2015 đến nay vẫn là sản phẩm chủ lực của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ vì tính linh hoạt & đa dạng các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

Sản phẩm tham khảo Manulife – Hành Trình Hạnh Phúc: https://tuvanbhnt.vn/bao-hiem-nhan-tho/

4. Sản phẩm Bảo hiểm liên kết đơn vị

Đây có thể được xem là sản phẩm Trending của ngành bảo hiểm vì ngoài quyền lợi ưu việt còn mang lại tỷ suất lợi nhuận vô cùng hấp dẫn giúp khách hàng gia tăng tài sản nhanh chóng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có thể coi là một giải pháp kép vì khách hàng vừa có quyền lợi bảo vệ, vừa có thể đầu tư. Khách hàng có thể lựa chọn các quỹ đầu tư khác nhau tùy theo khả năng chấp nhận rủi ro, top-up (đóng thêm phí), chuyển đổi quỹ, rút quỹ,… như một nhà đầu tư chứng khoán thông thường, tuy nhiên với dịch vụ được cung cấp bởi các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm.

Sản phẩm tham khảo Manulife – Món Quà Tương Lai: https://tuvanbhnt.vn/bao-hiem-dau-tu/

Các sản phẩm bổ trợ mua kèm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Minh họa gói bảo hiểm chính & các sản phẩm bổ trợ đi kèm

Thường trong nhóm các sản phẩm chính sẽ giới hạn rất ít quyền lợi đi kèm. Đó là lí do mà sau khi chúng ta lựa chọn được một sản phẩm chính thích hợp thì việc tiếp theo là sẽ chọn tham gia thêm các quyền lợi bổ trợ để HĐBH của chúng ta trả lời tiếp câu hỏi bảo hiểm nhân thọ nào tốt nè!

Thường nhóm sản phẩm bổ trợ sẽ chỉ ưu tiên bảo vệ thôi nên mức phí khá thấp, bù lại phí đóng vào sẽ không được tích lũy, đầu tư như nhóm sản phẩm chính.

Có thể bạn quan tâm:

1. Nhóm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Chi trả chi phí y tế thực tế theo giới hạn quyền lợi của từng chương trình bảo hiểm. Sản phẩm Manulife – Sống Khỏe Mỗi Ngày với các giới hạn chi trả ưu việt nổi trội và quyền lợi bứt phá là giải pháp bảo hiểm sức khỏe toàn diện thường được khách hàng quan tâm, lựa chọn.

2. Nhóm sản phẩm bảo hiểm tử vong & thương tật do tai nạn

Chi trả quyền lợi khi NĐBH tử vong, tử vong hoặc thương tật do tai nạn, hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài ra, với phiên bản cập nhật từ năm 2020 thì phạm vi bảo hiểm rộng hơn rất nhiều khi đền bù cho khách hàng co các trường hợp tai nạn dẫn đến gãy xương, bỏng hoặc tổn thương nội tạng. Đây đúng là lợi ích không thể thiếu trong các hợp đồng bảo hiểm.

3. Nhóm sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ đóng phí

Sẽ ngừng thu phí của hợp đồng bảo hiểm hoặc hỗ trợ đóng phí trong một thời hạn nhất định từ khi BMBH tử vong hoặc mất khả năng lao động do mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hoặc từ khi NĐBH bị mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

4. Nhóm sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Là ngân sách dự phòng điều trị bệnh nghiêm trọng. Khoản tiền chi trả một lần thậm chí ngay từ giai đoạn sớm giúp việc chữa trị của khách hàng đạt hiệu quả, khả năng hồi phục cao.

5. Nhóm sản phẩm bảo hiểm trợ cấp y tế

San sẻ với khách hàng phần thu nhập bị giảm sút khi nằm viện điều trị bệnh, tai nạn. Nhờ quyền lợi này, chi phí điều trị của khách hàng được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ, giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính, an tâm điều trị.

Đọc thêm: Thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ

Kết luận

Như vậy là tuvanbhnt.vn đã chia sẻ tổng quan về các gói bảo hiểm nhân thọ đang có trên thị trường. Tin chắc rằng sau bài viết này các bạn sẽ có được cái nhìn bao quát về các sản phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm nhân thọ nào tốt, chắc chắc phải phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người.

Nếu vẫn còn thắc mắc chưa tìm ra được giải pháp phù hợp, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đúng đủ & chi tiết hơn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?