Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) chắc không còn lạ gì thuật ngữ phí bảo hiểm rủi ro. Vậy khoản phí này là gì & được tính như thế nào, mời anh/chị cùng tìm hiểu bài viết sau.

Phí Bảo Hiểm Rủi Ro là gì?

Chắc hẳn, hồi đi học anh/chị ai cũng từng phải đóng Quỹ lớp đúng không ạ? Quỹ này sẽ được chi cho các hoạt động chung của lớp cũng như là làm phần thưởng cho một số cá nhân có thành tích xuất sắc hoặc có đóng góp cho tập thể.

Tương tự như vậy, phí bảo hiểm rủi ro là một khoản Quỹ được đóng góp bởi số đông người tham gia bảo hiểm để chia sẻ cho số ít người không may gặp rủi ro (Người tham gia BH đang gián tiếp giúp đỡ cho số ít người không may này). Công ty bảo hiểm sẽ đứng ra quản lý Quỹ này dưới sự giám sát của Bộ Tài Chính thông qua bộ điều khoản hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả những người tham gia bảo hiểm.

Xem thêm: https://tuvanbhnt.vn/nhung-y-nghia-thiet-thuc-va-tam-quan-trong-cua-bao-hiem-nhan-tho/

phí bảo hiểm rủi ro

Cách tính Phí Bảo Hiểm Rủi Ro?

Phí bảo hiểm rủi ro sẽ được khấu trừ hàng tháng từ Giá trị tài khoản của Khách hàng trong suốt thời hạn hợp đồng & phụ thuộc vào các yếu tố: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe & các quyền lợi bổ trợ Khách hàng tham gia thêm…

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ (các gói bảo hiểm đầu tư) dù tỷ suất lợi nhuận cao hơn tiền gửi NH, nhưng thực tế trong ngắn hạn số tiền hoàn lại sẽ không bằng gửi ngân hàng. Vì vậy, mỗi công cụ tài chính đều có ưu thế riêng & đáp ứng cho các nhu cầu đa dạng của khách hàng, không thể thay thế lẫn nhau.

Nếu muốn tích lũy trong dài hạn mà vẫn an tâm trong mọi tình huống thì BHNT là công cụ duy nhất & được cả thế giới sử dụng nhằm tạo lập các Quỹ dự phòng, Quỹ hưu trí hay Quỹ giáo dục.

Sản phẩm đầu tư hoàn 88% Phí Bảo Hiểm Rủi Ro

Đặc biệt hơn, dòng sản phẩm ILP2021 Món Quà Tương Lai của Manulife đang là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường có khoản thưởng đặc biệt lên đến 88% phí BH rủi ro trong suốt 20 năm đầu của HĐBH. Khách hàng tìm hiểu thêm tại: Bảo hiểm đầu tư

Minh họa sản phẩm Món Quà Tương Lai
Minh họa sản phẩm Món Quà Tương Lai

TỔNG HỢP BÀI BÁO: MÓN QUÀ TƯƠNG LAI

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?