5 Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Việc đăng ký một gói bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ trở thành một trong các tiêu chí được lựa chọn ưu tiên của các bậc cha mẹ. Vậy mua bảo hiểm nhân thọ cho con có thật sự cần thiết & cần lưu ý điều gì. Mời các bạn xem qua 5 lưu ý sau để có quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn gói bảo hiểm cho con.

1. Cha mẹ đã có bảo hiểm chưa?

Bạn có biết bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ & tiết kiệm? Bảo vệ ở đây là bảo vệ thu nhập chưa được tạo ra & tiết kiệm ở đây là có giá trị hoàn lại.

Nôm na cho dễ hiểu là giả sử nếu tôi khỏe mạnh thì tương lai trong vòng 20 năm tới tổng số lương của tôi sẽ là 5 tỷ, vậy tôi mua bảo hiểm nhân thọ cho tôi để công ty đảm bảo bảo vệ con số 5 tỷ đó sẽ được đem về cho gia đình con cái tôi nếu rủi ro xảy đến với thân thể tôi.

Hình thức đóng tiền vào công ty BHNT cũng tương tự đóng tiền tiết kiệm vào ngân hàng (dù lãi suất khác nhau) nhưng đều có thể rút tiền ra sau khi kết thúc thời gian giao kèo.

Vậy, mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ để người thụ hưởng là con thì cũng chính là tiết kiệm cho con.

2. Xác định đối tượng được ưu tiên mua BHNT trong gia đình

Như đã đề cập ở trên, bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ thu nhập chưa được tạo ra để đảm bảo chất lượng sống cho những người còn lại trong gia đình. Vậy, ai là nguồn thu nhập chính trong gia đình thì người đó được xác định là ưu tiên 1 để mua BHNT.

==> Có thể bạn quan tâm: https://tuvanbhnt.vn/bao-hiem-giao-duc/

Hãy hình dung thêm:

  • Người trực tiếp tham gia giao thông trên đường mới có khả năng cao xảy ra tai nạn. Trẻ em không lái xe, vậy khả năng xảy ta tai nạn ít hơn so với người trưởng thành.
  • Người lớn mắc các bệnh hiểm nghèo nhiều hơn trẻ con do thời gian sống lâu hơn sẽ nhận nhiều hơn những tác động tiêu cực từ chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và cả sự ô nhiễm môi trường …
Có thể bạn quan tâm:  Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Vậy, mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước vì xác suất xảy ra rủi ro tai nạn & bệnh hiểm nghèo cho họ cao hơn nhiều so với trẻ em. Chỉ khi nào điều kiện tài chính cho phép mới mua thêm cho con trẻ.

bảo hiểm cho con
Nên ưu tiên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột trước khi tham gia bảo hiểm tích lũy cho con.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3. Đâu là thời điểm cần hỗ trợ tài chính cho con?

Vì đã nói việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cha/mẹ cũng chính là tiết kiệm cho con nên cần xác định đâu là thời điểm mà con bạn cần sử dụng khoản tiết kiệm này, dựa vào đó bạn sẽ xác định được thời hạn đóng phí của hợp đồng. Việc nuôi một đứa trẻ luôn cần tiền, nhưng có 2 cột mốc mà con bạn ưu tiên cần sự hỗ trợ tài chính của gia đình đó là năm 18 tuổi và 22 tuổi.

18 tuổi là cột mốc con bạn cần tiền để vào đại học, với sự chuẩn bị tốt về tài chính trẻ sẽ tự tin chọn trường & ngành học theo ý muốn.

22 tuổi là cột mốc con bạn tốt nghiệp đại học, có thể cần tiền để theo học cao hơn hoặc khởi nghiệp.

==> Đọc thêm: Mua bảo hiểm cho bé loại nào tốt? Cùng tham khảo ngay hôm nay để bảo vệ bé yêu của bạn

4. Phân biệt sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ trong hợp đồng BHNT

Sản phẩm chính trong bảo hiểm nhân thọ thường là bảo hiểm sinh mạng cho người được bảo hiểm chính của hợp đồng (bắt buộc khi bạn mua BHNT). Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các sản phẩm bổ trợ để đính kèm với sản phẩm chính như: Tai nạn, bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm viện phí. Nếu tài chính cho phép bạn cũng có thể mua thêm sản phẩm bổ trợ bảo hiểm viện phí cho con để được bảo lãnh 100% viện phí tại các cơ sở quốc tế như Vinmec, Hạnh Phúc, Pháp Việt …

Có thể bạn quan tâm:  Review điều khoản sản phẩm Manulife ILP2021 - Món Quà Tương Lai
bảo hiểm cho con
Mục đích của việc mua bảo hiểm cho con là đảm bảo các chi phí khi ốm đau, nằm viện

Tóm lại, mục đích của việc mua bảo hiểm cho con là để đảm bảo chi phí y tế khi ốm đau thì thẻ bảo lãnh viện phí sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu này và việc tiết kiệm cho con cũng được thỏa mãn khi bạn mua cho chính bạn.

==>Đọc thêm: Các quyền lợi trong HĐBH

5. Cha mẹ đã có bảo hiểm, hãy xác định số tiền con bạn cần vào những cột mốc quan trọng của trẻ

bảo hiểm cho con
Xác định số tiền cần thiết vào các cột mốc quan trọng của con trẻ

Vì các sản phẩm bảo hiểm hiện nay có ưu điểm là sau khi kết thúc nghĩa vụ đóng phí (ví dụ 15 – 20 năm) bạn vẫn được bảo vệ cho đến hết cuộc đời, nên nếu tài chính cho phép, bạn không cần phải kết thúc hợp đồng sớm để rút về khoản tiết kiệm này, mà có thể mua cho con 1 hợp đồng riêng.

Vẫn tập trung vào 2 mục đích chính: chi phí y tế và tiết kiệm. Chi phí y tế thì bạn cần sản phẩm bổ trợ bảo lãnh viện phí, lúc này bạn chỉ còn tính toán khoản tiết kiệm bạn dự tính sẽ cho con vào những cột mốc quan trọng như: vào đại học, khởi nghiệp, kết hôn, mua nhà … tư vấn viên sẽ tính toán được số phí đóng mỗi năm bạn cần có để đạt được khoản tiết kiệm như bạn mong muốn.

Sản phẩm cho bé còn có quyền lợi miễn-đóng-phí nếu cha/mẹ gặp rủi ro, như vậy kể từ thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm cho con, bạn đã đảm bảo tương lai con sẽ nhận được số tiền mà bạn đã hoạch định sẵn, dù bạn có thể song hành cùng con đến thời điểm ấy hay không. Ngoài ra, kể từ thời điểm rủi ro xảy đến với bạn, hàng năm công ty bảo hiểm sẽ trợ cấp 1 khoản tiền sinh hoạt phí cho con đến thời điểm con khôn lớn để nhận được khoản tiền như trong hợp đồng bạn đã ký kết.

Trên đây là những lưu ý bạn cần cân nhắc khi muốn mua bảo hiểm cho con. Hãy liên hệ với tư vấn bảo hiểm Manulife để tìm hiểu kỹ hơn về các gói bảo hiểm phù hợp với gia đình mình nhé!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status