Ngày nay, gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi nổi lên như một trào lưu mới có tính phổ biến của nhiều bố mẹ trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm trong đời sống, vì thế mà việc mua bảo hiểm như một lá bùa hộ mệnh mà cha mẹ muốn gửi gắm đến các con của mình.
Bạn đã biết các gói bảo hiểm cho con gồm những loại nào chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi có lợi ích gì?

Tiết kiệm cho tương lai của trẻ

Hiện nay, việc mua các loại bảo hiểm nhân thọ được xem như là hình thức tiết kiệm đầy tiềm năng của các bậc cha mẹ trẻ. Bởi lẽ, bản chất của việc mua bảo hiểm cho bé cũng giống với hình thức gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Đến khi đáo hạn, người mua bảo hiểm sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền bao gồm cả gốc lẫn lãi.

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi
Mua bảo hiểm cho bé – hình thích tích lũy tài chính cực lý tưởng

Đề phòng rủi ro

Bên cạnh lợi ích tiết kiệm, việc mua bảo hiểm cho bé như một cách chuẩn bị, phòng tránh các rủi ro liên quan đến sức khỏe như: bệnh tật, tai nạn,… Phải kể đến như gói bảo hiểm sức khỏe có thể thanh toán 100% tiền viện phí khám và chữa bệnh cho trẻ. Đặc biệt, các công ty bảo hiểm sẽ không khấu trừ số tiền đã thanh toán hoặc bồi thường trước đó vào số tiền sẽ nhận được khi đáo hạn.

mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi
Cha mẹ nên chuẩn bị rủi ro về sức khỏe cho bé bằng cách mua bảo hiểm

Chúng ta không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, chính vì thế mua bảo hiểm cho con như một phương án tốt nhất có thể bảo vệ và đồng hành cùng trẻ cho hiện tại và trong tương lai.

Tại sao mọi người cần bảo hiểm trẻ em đến 18 tuổi?

Khi nào một đứa trẻ cần được bảo hiểm? Loại bảo hiểm và chi phí phụ thuộc vào độ tuổi của đứa trẻ, cũng như nhu cầu cá nhân của chúng.

Chúng ta đều biết rằng con cái là điều quý giá nhất trong cuộc đời của chúng ta. Và chúng ta muốn bảo vệ chúng khỏi bất kỳ tác hại nào. Nhưng tương lai của chúng thì sao? Những đứa trẻ của chúng ta cũng cần được bảo hiểm cho tương lai của chúng.

Bảo hiểm trẻ em là một khoản đầu tư cho con bạn và là một phần quan trọng trong kế hoạch tài chính của bạn. Nó cung cấp một mạng lưới an toàn trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với bạn hoặc vợ/chồng của bạn, và thậm chí nó có thể giúp trang trải chi phí học đại học.

Chi phí nuôi dạy một đứa trẻ từ khi sinh ra cho đến khi chúng tròn 18 tuổi ước tính khoảng 700 triệu (theo vnexpress). Đó là rất nhiều! Và con số đó không bao gồm học phí đại học hoặc bất kỳ chi phí nào khác có thể phát sinh sau khi chúng đủ 18 tuổi, như khởi nghiệp hoặc chi phí đám cưới.

Có nhiều loại bảo hiểm dành cho trẻ em, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

Bảo hiểm y tế cho trẻ em là cần thiết để giúp chúng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế trong trường hợp khẩn cấp hoặc các tình huống liên quan đến sức khỏe khác cần phải nhập viện hoặc dùng thuốc.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em cung cấp mạng lưới an toàn tài chính trong trường hợp cha mẹ có điều gì đó xảy ra, chẳng hạn như tử vong hoặc tàn tật.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có thể giúp trang trải mọi chi phí sinh hoạt nếu cha mẹ qua đời và nó cũng cung cấp kinh phí học đại học trong một số trường hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Các gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế chắc hẳn không còn là loại bảo hiểm quá xa lạ gì với mỗi công dân Việt Nam. Đây là loại bảo hiểm được Nhà nước áp dụng theo Luật bảo hiểm y tế nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ viện phí và thuốc men cho người sử dụng trong các phạm vi cho phép.

mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi
Bảo hiểm y tế – loại hình bảo hiểm quốc dân không thể thiếu

Ưu điểm: của loại bảo hiểm này là phí rẻ, phạm vi bảo hiểm rộng, bao gồm chi trả cả từ các chi phí điều trị các bệnh thông thường cho đến các bệnh nặng.
Nhược điểm: Hạn mức chi trả thấp, chỉ sử dụng ở bệnh viện đúng tuyến.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe hay còn được gọi là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là loại hình bảo hiểm do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp. Đối với gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi của bảo hiểm sức khỏe, quyền lợi của các bé có thể khác nhau tùy vào sản phẩm bố mẹ lựa chọn hay các quy định riêng của mỗi công ty.

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi
Bảo hiểm sức khỏe – loại hình bảo hiểm có tính linh hoạt cao

Đặc biệt, mua bảo hiểm sức khỏe cho con có hạn mức chi trả cao và phạm vi bảo hiểm rộng, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của BHYT giúp bố mẹ linh hoạt trong việc lựa chọn các cơ sở y tế, các tuyến với trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề, có chuyên môn cao.
Nhược điểm của sản phẩm này là thường chi phí cao, phải mua kèm với ba mẹ và thường các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không cam kết tái tục nếu KH có điều trị nhiều ở năm trước đó.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng đảm bảo tài chính giữa người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Trong thời đại phát triển ngày nay, bên cạnh việc chăm sóc và nuôi dạy con cái, cha mẹ cũng cần quan tâm đến việc chuẩn bị tài chính riêng để trẻ có thể hoàn thành các mục tiêu đề ra trong tương lai.
Tìm hiểu về gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi của Manulife: Bảo Hiểm Liên Kết Đầu Tư Manulife – Món Quà Tương Lai

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi
Bảo hiểm nhân thọ – giải pháp tài chính lý tưởng bố mẹ nên đầu tư cho trẻ

Do đó, việc mua bảo hiểm cho bé là một gợi ý cực kỳ thuyết phục mà bố mẹ không nên bỏ qua, bởi đây là loại hình bảo hiểm vừa có khả năng bảo vệ vừa có thể tích lũy hiệu quả.

Nhìn chung, mỗi gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi và sau đó đều có những mục đích, điều khoản và quyền lợi riêng. Tuy nhiên, xét theo lập trường tích lũy tài chính và bảo vệ toàn diện thì bảo hiểm nhân thọ được xem là loại bảo hiểm tiềm năng và đáng đầu tư cho bé nhất.

4 tiêu chí không nên bỏ qua khi mua bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi

Công ty bảo hiểm uy tín

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cho con, hãy “chọn mặt gửi vàng” bằng cách lựa chọn những công ty bảo hiểm tiềm năng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như mức độ nhận diện cao. Hãy chọn những công ty có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình để có thể sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xác định tài chính của gia đình

Hiện nay, mua bảo hiểm cho con đang trở thành xu hướng mới của nhiều bố mẹ trẻ tuy nhiên điều này là không cần thiết nếu tài chính của gia đình không ổn định. Cha mẹ nên có hiểu biết rõ ràng để phân bổ tài chính hiệu quả dưới nhiều hình thức, tránh trường hợp “Bỏ hết trứng vào một giỏ”.

Nắm rõ các quyền lợi của bảo hiểm

Chúng ta mua gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi và sau độ tuổi đó với mong muốn được nhận các quyền lợi đặc biệt, do đó khi mua bảo hiểm cha mẹ lưu ý nên đọc rõ các điều khoản và quyền lợi bảo hiểm có trong hợp đồng.

gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi
Khi mua bảo hiểm cha mẹ nên nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm

Điều khoản minh bạch, rõ ràng

Trước khi ký kết, hoàn tất hợp đồng, người mua bảo hiểm nên đọc kỹ lại tất cả các điều khoản có trong hợp đồng để tránh phát sinh những vấn đề khó giải quyết về sau. Khi mua bảo hiểm cho bé, nếu điều khoản không rõ ràng hoặc khó hiểu bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn để được giải đáp tức thì.

Manulife – Công ty tư vấn bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam

Được thành lập bởi John Mc.Donald – thủ Tướng đầu tiên của Canada, Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ đã xây dựng được thương hiệu toàn cầu bằng cách cung cấp, tư vấn cho khách hàng những giải pháp tài chính phù hợp, đáng tin cậy, có tầm nhìn xa.

Tòa nhà trụ sở chính Manulife
Manulife – Công ty tư vấn bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam

Với 22 năm hoạt động, Manulife tự hào là Công ty tư vấn bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem tới cho quý khách hàng những giải pháp tài chính phù hợp, tiềm năng nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tư vấn bảo hiểm Manulife theo Hotline: 0888.099.800 – 0936.002.009

Như vậy, qua bài viết trên bạn có thể biết được gói bảo hiểm cho trẻ em đến 18 tuổi loại nào thì tốt, mỗi gói bảo hiểm sẽ có những điều khoản và quyền lợi riêng biệt, do đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn. Hi vọng chia sẻ trên hữu ích với các bạn!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?