Freelancer là gì? 5 công việc freelancer có mức lương cao nhất

Freelancer hiện đang là thiên hướng nghề nghiệp không chỉ lớn mạnh ở những nước Châu Âu, mà ngay ở Việt Nam, số người hiện đang làm các công việc tự do cũng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là sau những làn sóng của đại dịch Covid-19. Cùng tuvanbhnt.vn tìm hiểu xem việc làm Freelancer là gì và Top các công việc freelancer có mức lương cao nhất nhé!

Freelancer là gì
Freelancer là gì? Top công việc freelancer có mức lương cao nhất

Freelancer là gì?

Nghề Freelancer là một công việc mà mọi người làm việc theo các dự án và nhiệm vụ mà họ nhận được từ nhiều công ty khác nhau. Họ là những cá nhân cung cấp kỹ năng của họ cho thị trường mà không bị ràng buộc với bất kỳ tổ chức nào.

Những người làm công việc freelancer có thể tìm thấy khách hàng của riêng mình và làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Họ phải năng động, tự kỷ luật và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đặc biệt, họ thường xuyên làm việc bên ngoài văn phòng, ở nhà hoặc từ các không gian công cộng như quán cà phê…

Làm thế nào để trở thành một Freelancer thành công?

Việc làm freelancer
Làm sao để trở thành một Freelancer thành công?

Công việc freelancer là một cách tuyệt vời để kiếm tiền, nhưng nó cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, việc nghiên cứu để hiểu rõ freelancer là gì và làm thế nào để trở thành một freelancer thành công trước khi bắt đầu là việc vô công cần thiết.

Dưới đây là một số lời khuyên trước khi bắt đầu công việc freelancer.

 • Quyết định ngành nghề bạn muốn làm, và ngành đó hiện có chấp nhận một freelancer
 • Thực hiện nghiên cứu của bạn về thị trường và cạnh tranh
 • Tạo một danh mục công việc của bạn
 • Xây dựng kỹ năng của bạn phù hợp với ngành nghề đó để cạnh tranh hơn
 • Tính toán mức lương bạn sẽ nhận cho các dịch vụ của mình
Có thể bạn quan tâm: 7 công việc part-time làm online tại nhà có mức lương cao nhất

Sau khi đã trang bị đầy đủ kỹ năng và tìm được công việc freelancer phù hợp là gì, hãy bắt đầu hành động để trở thành một freelancer thành công

 • Bắt đầu từ quy mô nhỏ: Bạn không cần phải nhận những công việc quá lớn so với kỹ năng của bạn. Tốt hơn là bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ và làm việc theo cách của bạn hơn là bắt đầu với quá nhiều công việc và sau đó thất bại với chúng.

 • Hãy chuyên nghiệp: Hãy luôn chuyên nghiệp trong mọi khía cạnh công việc của bạn. Điều này bao gồm chất lượng của công việc bạn sản xuất, thời gian bạn giao nó và cách bạn giao tiếp với đối tác của bạn. Partner sẽ nhớ nếu họ gặp vấn đề với bất kỳ khía cạnh nào trong dự án này và họ sẽ không hợp tác cùng bạn nữa vì điều đó trong tương lai.

 • Linh hoạt: Linh hoạt rất quan trọng vì môi trường có thể thay đổi nhanh chóng. Ví dụ: một nhà tuyển dụng ở nước ngoài có thể muốn thay đổi giờ làm việc phù hợp với múi giờ của họ.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 7 công ty bảo hiểm tốt nhất để làm việc trong năm 2022

Thống kê các công việc freelancer có mức lương tốt nhất

công việc freelancer
Top công việc freelancer có mức lương cao nhất

Làm việc freelancer đã trở thành một phần chính của lực lượng lao động trong vài năm gần đây. Người ta ước tính rằng đến năm 2020, 40% lao động Mỹ sẽ làm công việc freelancer

Top 5 công việc tự do có thu nhập cao nhất là:

1) Lập trình viên – $ 72,000/năm

2) Content Writer – $ 66,000/năm

3) Nhân viên SEO – $ 84,000/năm

4) Nhà thiết kế đồ họa – $ 60.000/năm

5) Chuyên viên tư vấn tài chính – $ 65,000/năm

Những lầm tưởng và những điều bạn nên biết về công việc freelancer

Một số người nghĩ rằng công việc freelancer không dành cho họ vì họ không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, nhưng điều này không hẳn là đúng hoàn toàn.

Tất nhiên, nếu bạn đang muốn làm công việc freelancer với tư cách là một lập trình viên máy tính hoặc nhân viên SEO, bạn sẽ cần kiến thức chuyên môn cũng như một số kỹ năng và kinh nghiệm. Nhưng có rất nhiều lĩnh vực khác mà bạn có thể bắt đầu ngay không cần kinh nghiệm – chẳng hạn như Content Writer hoặc trở thành một Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính.

Công việc Freelancer Content Writer là gì?

content freelancer
content freelancer

Freelancer Content Writing là công tác viết lách kiếm thu nhập độc lập, không phụ thuộc vào 1 đơn vị hoặc tổ chức nào. Các freelance writer có thể làm việc tại nhà hoặc văn phòng riêng của họ để viết ra nội dung theo nhu cầu của người dùng.

Họ  có thể viết bài ổn định và liên tục cho đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau hoặc chỉ 1 đối tác. Khi trở thành freelance content writer, bạn với thể chọn viết các nội dung bao quát nhiều chủ đề hoặc chuyên viết về một lĩnh vực nhất định. Ngoài ra, những người chuyên viết về một chủ đề thường dễ được săn đón và kiếm nhiều tiền hơn so với các người hay viết phổ biến lĩnh vực khác nhau.

1 freelance writer sẽ tạo nội dung bài viết theo nhu cầu của đối tác. Công việc của freelancer cũng giống như đang làm cho một tổ chức cá nhân giúp: phát triển thương hiệu tư nhân, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tự xây dựng và quản lý portfolio (hồ sơ năng lực) riêng cho mình.

Hiện tại, những công việc viết lách đa dạng nhất bao gồm:

 • Blog writing: Viết nội dung cho các blog
 • Copywriting: Viết nội dung cho những trang bán hàng, landing pages (trang đích), những trang sản phẩm hoặc những email cho dịch vụ và kinh doanh sản phẩm
 • Content writing: Viết nội dung cho sách giấy và ebook; tương tự như viết trên blog và mạng xã hội.
 • SEO writing: Viết nội dung trên blog và các bài “xào nấu” từ trang web, chủ yếu làm sao để đạt thứ hạng cao từ Google.
 • Web content: Viết bài cho những trang web, tương tự như blog writing, copywriting và SEO writing
 • Social media writing: Viết nội dung để đăng trên các trang mạng xã hội phổ biến Facebook, Instagram, Twitter,…
 • Video script: Viết nội dung kịch bản cho video.
 • Email writing: Viết các email newsletters (bản tin email) và email bán hàng.

Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Freelancer là gì?

tư vấn tài chính FTA
Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính

Trước hết, ta cần tìm hiểu nhân viên tư vấn tài chính freelancer là gì? Có thể giải thích thuần tuý, Tư Vấn Tài Chính là ứng dụng những tri thức, am hiểu sâu rộng của mình trong ngành tài chính để mang lại những lời khuyên thiết thực cho khách hàng bạn.

Công việc này buộc phải các kiến thức chuyên môn, kỹ năng và cả góc nhìn trong ngành nghề. Điều này đòi hỏi người thực hiện công tác tư vấn tài chính phải mang sự thông suốt nhất định về chứng khoán, thuế, vốn đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và những chiến lược đầu tư ngắn hạn – dài hạn.

Tại Việt Nam, hầu hết các công ty Bảo Hiểm đều hỗ trợ đào tạo các khóa học để trở thành Tư Vấn Tài Chính chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ doanh nghiệp Bảo Hiểm nào để đăng ký khóa học của họ hoàn toàn miễn phí, ngoài việc đào tạo trực tiếp tại các trung tâm huấn luyện, các công ty bảo hiểm hiện nay còn xây dựng các hệ thống học trực tuyến, giúp ứng viên dễ dàng tiếp cận với công việc hoàn toàn tự do và linh hoạt không gian học tập.

Cơ hội nghề nghiệp tại Manulife

Hiện nay, Manulife đang tuyển dụng Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ với những quyền lợi hấp dẫn như:​

▪️Môi trường chuyên nghiệp, được trao quyền tự do phát triển cá nhân.​

▪️Thời gian làm việc linh hoạt, có thể trở thành “công việc thứ hai” để tăng thêm thu nhập.

▪️Được đào tạo bài bản từ A-Z về nghiệp vụ.

▪️Hưởng mức lương cố định + mức hoa hồng hấp dẫn.​

👉  Tìm hiểu thêm: https://tuvanbhnt.vn/tuyen-dung hoặc ứng tuyển qua email: phuong_f2456@manulife.com.vn
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status