Có rất nhiều lợi ích khi làm công việc part-time online tại nhà. Ví dụ, nó cho phép bạn có một lịch trình linh hoạt. Bạn cũng có thể chọn giờ của riêng mình, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc bị kẹt xe hoặc các vấn đề đi làm khác. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội gia tăng thu nhập mà không cần phải rời khỏi nhà hoặc không gian văn phòng của bạn. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thách thức và cơ hội khi làm việc online tại nhà để có những lựa chọn đúng đắn.

nghề đại lý bảo hiểm
Việc làm online tại nhà có mức lương cao nhất

Những thách thức khi làm việc tại nhà là gì?

Những người làm nghề tự do là xương sống của nền kinh tế mới. Họ là những người cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty và doanh nghiệp để đổi lấy một khoản phí. Những người làm nghề tự do có nhiều lợi thế hơn so với những nhân viên truyền thống, chẳng hạn như tự do hơn trong việc thiết lập lịch trình của riêng họ và có thể lựa chọn khi họ làm việc. Họ cũng có khả năng thực hiện nhiều dự án đồng thời, đây là một cách tuyệt vời để họ kiếm nhiều tiền hơn trong thời gian ngắn hơn.

Những thách thức khi làm việc online tại nhà không giống nhau đối với tất cả mọi người nhưng cũng có một số thách thức cần xem xét trước khi thực hiện bước nhảy vọt cho sự nghiệp của bạn.

Thách thức đầu tiên và rõ ràng nhất để tìm việc là tìm kiếm nó trên internet. Bạn có thể sử dụng Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác và nhập nội dung bạn đang tìm kiếm. Bạn càng cụ thể hóa tìm kiếm của mình, bạn càng có cơ hội tìm thấy thứ gì đó liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách mở lời tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Những thách thức khi làm việc online tại nhà

Một số người khó tạo ra sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và ranh giới với cuộc sống công việc của họ. Làm việc tại nhà cũng có thể khó khăn vì ít sự giám sát và hướng dẫn từ quản lý trực tiếp hơn cho các công việc hàng ngày hoặc giữ cho bản thân có trách nhiệm.

Những công việc nào tuyển người làm việc từ xa?

Những người làm công việc part-time online tại nhà là một nguồn lực tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần nhân sự để lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động của họ.

bảo hiểm là đa cấp
Top 7 công việc part-time làm online tại nhà thu nhập “Khủng”

Những người này đảm nhận các dự án ngắn hạn hoặc làm việc với tư cách là đối tác liên kết với doanh nghiệp. Họ có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề và hoàn thành các nhiệm vụ mà doanh nghiệp không có thời gian và nguồn lực để tự làm. Họ là giải pháp hoàn hảo cho một doanh nghiệp cần mở rộng quy mô lực lượng lao động.

Top 7 công việc part-time làm online tại nhà có thu nhập ổn định

Việc làm online tại nhà là một công việc part-time có thể dành cho sinh viên và thường là bán thời gian. Nó có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai có quyền truy cập internet và công việc thường linh hoạt về bản chất. Việc làm trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn vì chúng giúp mọi người linh hoạt hơn trong lịch trình của họ và cho phép họ làm việc tại nhà. Dưới đây là top các công việc online tại nhà có công việc cao nhất:

1. Lập trình và phát triển phần mềm

Công việc lập trình, đặc biệt là phát triển phần mềm và ứng dụng di động, trả lương cao nhất trong danh sách công việc part-time làm online tại nhà. Chỉ vì nó là một kỹ năng khá khó để thành thạo và không có nhiều lập trình viên giỏi ngoài kia. Vì vậy, nhu cầu về những lập trình viên giỏi là rất cao.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể khởi đầu thu nhập hàng trăm đô la một giờ ngay lập tức. Bạn sẽ phải dần dần xây dựng danh tiếng của mình. Nếu bạn có kỹ năng vững chắc về các ngôn ngữ lập trình như iOS và WebGL, bạn có thể bắt đầu tính phí ở đâu đó khoảng 10 đô la mỗi giờ hoặc hơn.

Theo một cuộc khảo sát UpWork gần đây , các nhà phát triển Bitcoin cũng có nhu cầu cao. Hầu hết các nhà phát triển Bitcoin kiếm được hơn 100 đô la mỗi giờ.

2. Youtuber, Tiktoker

Trong một cuộc cách mạng giải trí, một kỹ năng mới được sinh ra— “tiếp thị video trên mạng xã hội”. Kỹ năng này xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách kỹ năng phát triển nhanh nhất Quý 2 năm 2019 của UpWork . Và vì lý do chính đáng nữa.

Không có gì ngạc nhiên khi việc làm thêm online tại nhà này được yêu cầu cao về kỹ năng. Đặc biệt là với sự gia tăng của tiếp thị nội dung video. Các kênh truyền thông xã hội đang bùng nổ như TikTok, video Instagram và YouTube, sẽ giữ cho kỹ năng này phù hợp trong nhiều năm tới.

Nếu bạn có kỹ năng tạo nội dung video, tối ưu hóa chúng cho SEO, thu hút khán giả bằng các ý tưởng và chiến lược tiếp thị mới, thì kỹ năng này sẽ giúp mang lại nhiều hợp đồng hợp tác theo cách của bạn.

3. Thiết kế và phát triển web

Theo một báo cáo thống kê của UpWork , Phát triển PHP là kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trong năm 2015. Thiết kế web đứng ở vị trí thứ 7.

Có nhu cầu lớn đối với các nhà thiết kế web làm việc online tại nhà. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngành thiết kế web tự do hiện nay khá đông đúc vì rất dễ dàng để học thiết kế web và bắt đầu code cho website. Thậm chí tôi đã làm một số công việc thiết kế web trong một thời gian và bắt đầu công ty thiết kế web của riêng tôi. Tuy nhiên! Nó không diễn ra tốt đẹp.

Chiến lược tốt nhất sẽ là tìm một thị trường ngách trong lĩnh vực này. Ví dụ, Jonathan Wold đã kiếm được hơn 5.000 đô la một tháng bằng cách xây dựng các trang web bằng WordPress và thực hiện các tùy chỉnh chủ đề nhỏ. Bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn cung cấp đúng loại dịch vụ cho đúng khách hàng.

4. Content Marketing/Writing

Bạn không cần phải đi bất cứ đâu để tìm bằng chứng về việc các nhà văn tự do đang làm tốt như thế nào. Hiện tại, Roshan Perera (một nhà văn tự do) kiếm được khoảng 5.000 đô la một tháng (ít nhất là trong hầu hết các tháng) khi làm công việc viết blog cho các doanh nghiệp, viết và tiếp thị nội dung. Và tôi biết có những nhà văn tự do khác làm tốt hơn nhiều.

Mặc dù, không phải ai cũng có thể là một nhà văn có kỹ năng. Bạn cần viết nhiều, đọc nhiều, và quan trọng hơn, bạn sẽ cần một trí óc sáng tạo để viết những bài báo tuyệt vời và được trả lương cao. Bằng thạc sĩ của bạn về văn học và các kỹ năng viết luận A + từ trường đại học cũng không giúp bạn tốt khi làm việc trực tuyến.

5. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất của UpWork. Và nếu bạn nhìn vào các dịch giả tự do hàng đầu của nó trong danh mục thiết kế đồ họa , bạn sẽ thấy một số dịch giả tự do kiếm được tới  85 đô la mỗi giờ làm công việc thiết kế.

Ngày nay, thiết kế đồ họa thông tin có nhu cầu cao hơn. Thiết kế logo, thiết kế biểu tượng và hình ảnh minh họa cũng được trả khá cao. Tuy nhiên, giống như viết nội dung, để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chất lượng, bạn sẽ cần phải phát triển một con mắt thiết kế.

6. Copywriter

Copywriter khác với content marketer và nhà văn. Công việc này chuyên viết nội dung cho các trang web, mô tả cho sản phẩm, dịch vụ, v.v.

Mức phí cho copywriter tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi freelancer. Linda Formichelli , một người viết quảng cáo tự do có kinh nghiệm, kiếm được 250 đô la mỗi giờ.

7. Đại lý bảo hiểm nhân thọ

Một trong những công việc part-time online tại nhà có thu nhập khủng nhất tại Việt Nam mà ít người biết. Thu nhập trung bình của một đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife từ 1000 – 13000 USD. Với tiềm năng thị trường rất lớn so với các nước phát triển (hiện VN có khoảng 13% người dân có bảo hiểm trong khi đó ở các nước lân cận như Singapore, Malaysia là trên 60%, ở Nhật Bản là 90%).

công ty bảo hiểm
Việc làm online tại nhà ở Manulife. Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021

Đây cũng được xem là một trong những công việc online tại nhà bạn nên chọn. Đặc biệt hơn nữa là rất phù hợp với nhân viên văn phòng, bởi vì không ràng buộc về thời gian, không kiểm soát hay đo lường.

Tại Việt Nam, nhiều người chưa nhận thấy được tầm quan trọng của bảo hiểm mang lại và rất cần những tư vấn viên chuẩn mực để đặt trọn niềm tin. Khi chọn công việc đại lý bảo hiểm nhân thọ online tại nhà, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, tư vấn khách hàng và nghiệp vụ bán hàng. Từ đó, giúp bạn có nguồn thu nhập vượt trội và thăng hoa trong sự nghiệp.

==> Tìm hiểu thêm: Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife tuyển dụng

Làm thế nào để chọn một việc làm online tại nhà uy tín?

Lựa chọn công việc trực tuyến phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Có rất nhiều trang web cung cấp việc làm online tại nhà, nhưng không phải tất cả chúng đều uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách chọn một trang web việc làm từ xa đáng tin cậy và những điều cần lưu ý khi tìm kiếm việc làm.

Điều đầu tiên bạn cần xem xét khi tìm việc làm online tại nhà là uy tín của công ty cung cấp việc làm từ xa. Một ý tưởng hay là xem các bài đánh giá từ những người dùng khác và xem liệu họ có bất kỳ phàn nàn nào hoặc liệu họ có hài lòng với kinh nghiệm làm việc với công ty được đề cập hay không. Bạn cũng nên xem trang web của công ty và xem công ty có những lợi ích và đặc quyền gì cho những nhân viên làm việc online tại hà.

Bạn có thể chọn một trang web tìm việc làm từ xa phù hợp với bộ kỹ năng của mình và thực hiện các nhiệm vụ mà họ cung cấp. Bạn cũng có thể bắt đầu blog của riêng mình và kiếm tiền từ quảng cáo, tiếp thị liên kết hoặc bằng cách bán các sản phẩm bạn tạo.

Lời khuyên để làm việc tại nhà thành công

Làm việc từ xa là một cách tuyệt vời để bạn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tốt để khám phá sở thích của chính bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên để làm việc thành công từ những người có kinh nghiệm làm việc online tại nhà :

– Chọn công việc phù hợp: tìm một công việc phù hợp với nhu cầu và kỹ năng hiện tại của bạn.

– Sử dụng các công cụ như GGMeet hoặc Zoom để giao tiếp với đồng nghiệp.

– Xây dựng một thói quen: sắp xếp thời gian cho công việc, ngủ, tập thể dục, giao lưu với bạn bè và gia đình.

Điều quan trọng là tận dụng sự tự do mà công việc từ xa mang lại. Bạn có cơ hội học những kỹ năng mới, thử những điều mới và khám phá sở thích của mình mà không có bất kỳ ranh giới nào.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?