Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm chi trả một lần trong trường hợp tử vong. Nó được thiết kế để bảo vệ gia đình bạn trước những khó khăn về tài chính, nếu bạn gặp rủi ro. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Có nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ không và vì sao?

Khi bạn qua đời, gia đình của bạn sẽ còn lại trách nhiệm cuối cùng là chăm sóc những người phụ thuộc của bạn. Đây có thể là một quá trình rất mệt mỏi mà họ có thể không có đủ tài chính để tự mình thực hiện thành công. Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ, những người phụ thuộc của bạn có thể được đảm bảo một khoản tiền nhất định để trang trải cuộc sống nếu điều gì đó xảy ra với bạn. Số tiền này cũng có thể giúp trả nợ hoặc bất kỳ khoản thanh toán nào chưa thanh toán cho những thứ như thế chấp và cho vay.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Có nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ không và vì sao?

5 lý do tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một khoản đầu tư. Đó là khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện.
1) Gia đình bạn sẽ có đủ tiền cho việc học hành và các sự kiện khác trong cuộc sống.
2) Ngay cả khi bạn đang làm một công việc thu nhập thấp, gia đình bạn sẽ có thể trang trải chi phí sinh hoạt mà không phải lo lắng về cách kiếm sống.
3) Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc nữa cho những năm nghỉ hưu hoặc tuổi già của mình.
4) Thu nhập của bạn là có giới hạn, nhưng vẫn muốn con bạn có cơ hội như những người khác trong xã hội.
5) Bạn muốn để lại điều gì đó cho những người thân yêu của mình khi bạn qua đời, điều gì đó sẽ giúp họ có một cuộc sống tốt hơn ngay cả khi bạn đã ra đi.
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Ưu và nhược điểm của việc mua bảo hiểm nhân thọ – Cách chọn hợp đồng bảo hiểm phù hợp với bạn

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa bạn và công ty bảo hiểm, trong đó công ty bảo hiểm đồng ý trả một khoản tiền nếu bạn chết trong thời hạn của hợp đồng.

Điều quan trọng khi cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ là nó cung cấp cho bạn sự an toàn về tài chính để biết rằng gia đình bạn sẽ được chăm sóc nếu điều gì đó xảy ra. Nhưng trước khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, có một số điều bạn nên cân nhắc.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay:

  • Bảo hiểm trọn đời: Bảo hiểm trọn đời được coi là bảo hiểm vĩnh viễn, nghĩa là không có thời hạn. Bạn sẽ trả phí bảo hiểm cho cả cuộc đời của mình hoặc cho đến khi bạn hủy bỏ hợp đồng của mình.
  • Thời hạn: Các chính sách có thời hạn có sẵn trong 5, 10, 15 hoặc 20 năm và chúng chỉ cung cấp bảo hiểm trong thời hạn này.
  • Bảo hiểm liên kết chung: Điểm khác biệt cơ bản với bảo hiểm liên kết chung là nó có các tính năng của cả hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời. Bạn có thể chọn đóng phí bảo hiểm cho một khoảng thời gian cụ thể (thời hạn) hoặc cho cả cuộc đời (toàn bộ)

Có thể bạn quan tâm:

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bạn tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu trong tương lai của bạn. Bạn nên xem xét nhu cầu hiện tại và tương lai của mình và chọn một trong những phù hợp nhất với bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng trên blog này về những ưu và nhược điểm của việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về việc lựa chọn loại chính sách phù hợp với bản thân.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?