Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

5/5 - (29 bình chọn)

Trong cuộc sống, thực tế cho chúng ta thấy rằng cứ hằng năm lại có thêm hàng trăm thậm chí lên đến hàng ngàn người mắc những bệnh hiểm nghèo như đột quỵ, ung thư,suy thận,… tại Việt Nam. Những căn bệnh này dần trở nên phổ biến hơn và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với bất kỳ ai. 

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
Theo thống kê công bố của Bộ Y Tế các trường hợp tử vong do bệnh hiểm nghèo

Vậy bệnh hiểm nghèo bao gồm những căn bệnh nào?

Có thể hiểu khái quát rằng bệnh hiểm nghèo được xem là những căn bệnh đe dọa lớn đến tính mạng của con người. Tuy nhiên, trên các văn bản pháp luật Việt Nam thì vẫn chưa có sự thống nhất cụ thể về định nghĩa của loại bệnh này.

bệnh hiểm nghèo
Các loại bệnh hiểm nghèo hiện nay

Qua đó, với nghị định 134/2016/NĐ-CP của nhà nước thì danh mục gồm 42 bệnh hiệm nghèo được kèm theo đã liệt kê ra như sau:

 1. Nhồi máu cơ tim lần đầu
 2. Ung thư 
 3. Phẫu thuật thay van tim
 4. Phẫu thuật động mạch chủ 
 5. Phẫu thuật động mạch vành
 6. Hôn mê 
 7. Đột quỵ
 8. Bệnh xơ cứng rải rác
 9. Bệnh Parkinson 
 10. Loạn dưỡng cơ
 11. Viêm não nặng 
 12. Viêm màng não do vi khuẩn
 13. Bại hành tủy tiến triển
 14. U não lành tính
 15. Teo cơ tiến triển
 16. Bệnh nang tủy thận
 17. Hoại thư do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết
 18. Thiếu máu bất sản
 19. Viêm đa khớp dạng thấp nặng 
 20. Mù 2 mắt 
 21. Liệt 2 chi 
 22. Mất thính lực
 23. Mất khả năng phát âm 
 24. Mất 2 chi
 25. Viêm tụy mãn tính tái phát 
 26. Suy thận
 27. Suy gan 
 28. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn 
 29. Bệnh lupus ban đỏ
 30. Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ
 31. Bệnh lao phổi tiến triển 
 32. Ghép cơ quan (Ghép tim, gan, thận) 
 33. Bệnh cơ tim
 34. Bỏng nặng
 35. Tăng áp lực động mạch phổi
 36. Bệnh chân voi 
 37. Bệnh Alzheimer hay sa sút trí tuệ 
 38. Chấn thương sọ não nặng
 39. Nhiễm HIV do nghề nghiệp 
 40. Bệnh rối loạn dẫn truyền thần kinh vận động
 41. Bại liệt 
 42. Ghép tủy
Có thể bạn quan tâm:  Chọn mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm có tốt không?

Các căn bệnh hiểm nghèo vẫn luôn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong toàn cầu trong suốt 15 năm qua. Nguyên nhân bệnh tim là do thiếu máu cục bộ và đột quỵ là những “kẻ nhẫn tâm” lớn nhất. Theo số liệu thống kê của Tổ chức y tế Thế giới (WHO), trong năm 2016 thì tới 50% ca tử vong trên toàn thế giới, khoảng 56,9 triệu là do đa số những căn bệnh hiểm nghèo gây nên. 

Nhưng từ sự tiến bộ không ngừng của y học cùng các phương pháp điều trị tân tiến ngày nay, bệnh hiểm nghèo không phải là dấu chấm hết. Nếu như được phát hiện sớm, những người mắc bệnh hoàn toàn có thể hy vọng hồi phục trở lại và thoải mái sống bình thường như trước đây.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và lợi ích mang lại?

Trước những trở ngại về sức khỏe của bản thân hay người thân trong gia đình, có được giải pháp bảo vệ toàn diện vững chắc và dự phòng tài chính tối ưu từ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ vô cùng cần thiết để bạn an tâm chăm lo cho sức khỏe cuộc sống hiện tại. 

bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp
Lợi ích của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo mang đến cho bạn

Loại bảo hiểm này bao gồm các bệnh nguy hiểm đến tính mạng và bệnh đang trong giai đoạn đầu hay cuối như ung thư, ngừng tim, bệnh thận và bỏng nặng. Sau khi yêu cầu bồi thường được giải quyết thành công, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí điều trị một lần. Số tiền này có thể được sử dụng để chi trả cho việc điều trị, nằm viện, thuốc men hoặc phục hồi chức năng.

Có thể bạn quan tâm:  Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ tích lũy bạn có biết?

==> Đọc thêm: Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo chính là giải pháp và lựa chọn tốt nhất dành cho bạn để hỗ trợ trước những rủi ro bệnh tật, là lựa chọn cực kỳ tối ưu giúp chúng ta giảm bớt nỗi lo về chi phí chữa trị bệnh, an tâm sống khỏe với các giải pháp điều trị tốt nhất.

Những căn bệnh hiểm nghèo có thể làm gián đoạn cuộc sống của chúng ta và còn ảnh hưởng đến cả người mà ta yêu thương. Ngoài ra, việc điều trị căn bệnh từng được mệnh danh là “án tử” này không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn của bác sĩ mà còn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để điều trị lâu dài. Nếu không dự trù rủi ro bệnh tật xảy ra trong cuộc đời, chúng ta sẽ mau chóng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất chỉ sau 1 năm điều trị.

bảo hiểm hỗn hợp Manulife
Manulife – Đơn vị uy tín, giải pháp an tâm cho bạn

Vì vậy, đây chính là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ nhiều nhất. Hãy để Manulife sát cánh đồng hành cùng bạn trong cuộc chiến này. Và để bạn hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị và an tâm tận hưởng cuộc sống, nâng cao sức khỏe nhiều hơn, bảo hiểm sức khỏe Manulife sẽ cùng san sẻ gánh nặng với bạn.

Để vun đắp một cuộc sống khỏe mạnh dài lâu, cùng với khát vọng luôn đồng hành cùng bạn, Bảo hiểm sức khỏe Manulife sẽ là một giải pháp cực kỳ uy tín – một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Giúp bạn có thể an tâm điều trị mà không phải suy nghĩ hay âu lo, và khi có rủi ro bệnh hiểm nghèo xảy ra sẽ bảo vệ toàn diện cho bạn ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status