Có hay không việc công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng

Khi tìm kiếm thông tin trên internet về bảo hiểm nhân thọ, bạn bàng hoàng nhận ra khi có quá nhiều thông tin về các công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo khách hàng, bao gồm cả Manulife, 1 trong các công ty bảo hiểm danh tiếng nhất tại Việt Nam. Vậy thực hư việc này ra sao, có thực sự công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng của mình không, để hiểu tường tận, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lịch sử hình thành của ngành bảo hiểm nói chung cũng như công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife nói riêng.

Lịch sử hình thành của ngành bảo hiểm?

Lịch sử của bảo hiểm là một lịch sử lâu dài và phức tạp. Nó có thể bắt nguồn từ năm 3000 trước Công nguyên khi người Babylon đưa ra một hợp đồng đảm bảo cuộc sống của một người để đổi lấy một khoản tiền.

bảo hiểm manulife lừa đảo

Sự khởi đầu của bảo hiểm hiện đại có thể bắt nguồn từ thế kỷ 17 khi một Đạo luật được tạo ra ở Anh cho phép mọi người đưa ra các chính sách bảo hiểm trước hỏa hoạn, đắm tàu và động vật đi lạc khỏi đồng cỏ của họ.

Năm 1806, công ty đầu tiên ở Mỹ được thành lập bởi Thomas Wilson, công ty giúp mọi người có thể mua bảo hiểm rủi ro cho nhà và các tài sản khác trong đó có bảo hiểm con người.

Về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife?

bảo hiểm manulife lừa đảo

Tập đoàn Tài chính Manulife (Manulife Financial Corporation) được thành lập năm 1886 tại Toronto, Canada bởi ngài thủ tướng đầu tiên của Canada John Mc. Donald.

Có thể bạn quan tâm:  Cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhanh chóng và chính xác

Sau hơn 135 năm hoạt động, Manulife đã có mặt tại Châu Á và Châu Âu, và John Hancock tại Hoa Kỳ hiện tại cũng là 1 trong 10 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Manulife cũng hoạt động mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán với mã ‘MFC’ tại Toronto, New York và Philippine, và niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông với mã cổ phiếu 945.

Tính đến cuối năm 2020, Manulife đang quản lý khối tài sản 1,3 nghìn tỷ đô la Canada (tương ứng 23 triệu tỷ VND) tài sản. Trong vòng 12 tháng trước đó, Manulife cũng đã chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 31,6 tỷ đô la Canada cho khách hàng.

Sự thật về việc công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng?

Việc một công ty bảo hiểm trở thành tâm điểm và bị gắn mác lừa đảo rất thường xuyên xảy ra, bởi đa phần các công ty bảo hiểm đều có lịch sử non trẻ tại Việt Nam (Manulife gia nhập Việt Nam đầu tiên vào năm 1999). Hình ảnh dưới đây là một ví dụ.

bảo hiểm lừa đảo

Chỉ cần search từ khóa bảo hiểm lừa đảo, chúng ta dễ dàng thầy rằng các công ty bảo hiểm nhân thọ đều bị gắn mác lừa đảo không riêng gì Manulife. Vậy?

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo hay không? Nó phụ thuộc vào cách nhìn nhận của quý khách hàng bởi tại Việt Nam Manulife hiện đang có hơn 1 triệu khách hàng, liệu những khách hàng này có đang bị lừa không?

Chúng ta nên có cái nhìn khách quan khi tìm hiểu về các công ty bảo hiểm bởi một bài viết bốc phốt thường sẽ dễ thu hút sự chú ý của nhiều người nên sẽ là chủ đề HOT để các blogger khai thác. Vậy, hãy tìm hiểu từ các nguồn báo chính thống chứ đừng vội tin một bài viết từ các trang báo mạng không chính thống đang tìm kiếm lượt view nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Quy trình và thủ tục bồi thường bảo hiểm nhân thọ

Một số lưu ý khi lựa chọn công ty bảo hiểm

bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm
Thị phần các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam

Đây không phải là danh sách đầy đủ các vấn đề cần cân nhắc, nhưng nó có thể giúp bạn thu hẹp quy trình lựa chọn của mình.

1. Các chi phí là gì?

2. Công ty cung cấp bảo hiểm nào?

3. Công ty đã kinh doanh được bao lâu?

4. Công ty có ổn định về tài chính và uy tín không?

5. Bảo hiểm này có chi trả cho các nhu cầu ưu tiên quan trọng của tôi không?

6. Dịch vụ khách hàng như thế nào tại công ty mà tôi đang xem xét mua hàng?

7. Người tư vấn bảo hiểm đã làm việc bao lâu, năng lực thế nào (xem qua các chứng chỉ & danh hiệu mà người tư vấn này đã đạt được), cách mà người này sẽ phục vụ cho bạn sau khi bạn tham gia bảo hiểm?

Tư vấn BHNT là nơi cung cấp đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đều đã đạt các danh hiệu cao quý nhất của ngành bảo hiểm như FC, MDRT và được cấp chứng nhận tư vấn tài chính từ hiệp hội đào tạo bảo hiểm hàng đầu thế giới như Limra (Hoa Kỳ). Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận nhiều phản hồi tích cực từ những khách hàng của mình trong những năm qua, nếu bạn đang cần tìm một tư vấn có chuyên môn để gắn bó lâu dài hãy đặt lịch hẹn với đội ngũ chúng tôi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status