CÂU CHUYỆN BẢO HIỂM, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Rất nhiều trường hợp người vợ dù hiểu về bảo hiểm nhân thọ Manulife và rất muốn mua cho gia đình mình nhưng bị chính các đức ông chồng ngăn cản không cho mua.

Câu chuyên bảo hiểm sau sẽ không tập trung phân tích các trường hợp nghi ngờ công ty bảo hiểm lừa đảo theo kiểu sẽ không đền bù khi có sự cố xảy ra vì đề tài này các trang báo mạng đã tập trung mổ xẻ bao nhiêu năm qua. Thay vào đó, chúng mình sẽ phân tích theo tâm lý não bộ của đàn ông để các bà vợ có thể hiểu chồng mình hơn.

Phân tích theo tâm lý não bộ đàn ông

câu chuyên bảo hiểm
Về phía người phụ nữ, tạo hoá sinh ra họ với bản năng thích gần gũi, tâm sự sẻ chia.

Thực tế cho thấy, phụ nữ thường nhận thức được nhu cầu BHNT của mình sớm hơn đàn ông mặc dù đàn ông đa phần là trụ cột gia đình. Lý do có thể được giải thích như câu nói “Đàn ông lo nhà, đàn bà lo tổ ấm”, ở độ tuổi 30 – 40 người đàn ông thường tập trung vào mục tiêu tạo dựng tài sản vì điều này giúp họ tự tin vào bản thân và họ nghĩ rằng sẽ làm cho người phụ nữ hay nói chung là người thân của họ cảm thấy hạnh phúc. Họ thường dồn tâm trí vào những việc đã diễn ra, đang diễn ra và sẽ diễn ra ở một tương lai rất gần mà họ có thể nhìn thấy được.

Có thể bạn quan tâm:  Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi khi sinh con

Việc mua bảo hiểm nhân thọ đối với người đàn ông có thể xem là việc phải chi ra một số tiền cố định hàng năm (đi ngược với mục tiêu tạo dựng tài sản của họ) để đảm bảo cho những rủi ro trong tương lai xa mà họ không thể nhìn thấy ở hiện tại, và họ thậm chí không biết rủi ro đó có khả năng xảy ra hay không, chính điều đó dẫn đến nguyên nhân họ không đồng ý mua bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi đáng lý ra là vô cùng lý tưởng để mua BHNT.

Phụ nữ là một Planer

tư vấn bảo hiểm

Về phía người phụ nữ, tạo hoá sinh ra họ với bản năng thích gần gũi, tâm sự sẻ chia dẫn đến sự kết nối tình thân ở họ thường rất cao, cộng với vai trò vun vén cho tổ ấm của mình nên họ thường lo nghĩ xa cho những gì chưa xảy ra mà họ cho rằng nó có xác suất xảy ra gây ảnh hưởng đến người thân của họ như cha mẹ, chồng con. Việc lên kế hoạch cho những dạng rủi ro kiểu này giúp họ thoả mãn được vai trò của mình và an tâm hơn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên mua bảo hiểm cho người già? Cùng nhìn qua những lợi ích mà nó mang lại

Khi hiểu được tâm lý bạn đời của mình, hai vợ chồng có thể ngồi lại cùng nhau để đưa ra phương án phù hợp cho gia đình. Người vợ khéo léo có thể giúp người chồng an tâm tập trung vào mục tiêu của họ và tin tưởng vai trò của vợ, suy cho cùng người chồng cũng chỉ muốn thấy vợ thoả mãn nhu cầu hạnh phúc và ghi nhận sự đóng góp của chồng.

Bảo hiểm nhân thọ là tài sản đảm bảo

câu chuyện bảo hiểm

Và BHNT, với một mức phí hợp lý mỗi năm sẽ không là gánh nặng tài chính cho gia đình mà nó là một dạng tài sản đảm bảo, được hình thành qua quá trình tiết kiệm bền bỉ có kỷ luật của hai vợ chồng. Sau một khoản thời gian 5 năm, 10 năm hay 20 năm nhìn lại người chồng sẽ thêm phần hạnh phúc với khả năng tạo dựng tài sản của mình và người vợ thì được sống an vui.

Nguồn: tuvanbhnt.vn (đồng nghiệp trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status