Nền kinh tế đang thay đổi và nó sẽ không dừng lại. Những ngày tiết kiệm tiền bằng cách đơn giản cắt bỏ tất cả các chi phí không cần thiết đã qua. Bây giờ, chúng ta cần tìm ra những cách tiết kiệm tiền thông minh và mang lại hiệu quả cao hơn.

Nhiều người không biết cách tiết kiệm tiền thông minh và thế nào là tiết kiệm tiền hiệu quả. Họ chỉ nghĩ rằng mình phải giảm bớt chi tiêu để tiết kiệm tiền mỗi ngày.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả trong nền kinh tế ngày nay.

Tại sao “tiết kiệm nhiều tiền hơn lại quan trọng”

cách tiết kiệm tiền
Tại sao tiết kiệm tiền lại quan trọng?

Tiết kiệm tiền là quan trọng. Tất cả chúng ta đều có ước mơ và mục tiêu. Nhưng, không phải lúc nào cũng dễ dàng tiết kiệm tiền.

Có nhiều lý do tại sao bạn nên tiết kiệm nhiều tiền hơn, chẳng hạn như:

 • Bạn có thể nhận được lãi suất trên tài khoản tiết kiệm của mình tốt hơn lãi suất hiện tại trên thẻ tín dụng của bạn.
 • Nếu bạn có quỹ khẩn cấp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc trường hợp khẩn cấp mà không phải lo lắng về việc trả trước tất cả các chi phí hoặc nợ nần.
 • Tiết kiệm nhiều tiền hơn cũng có thể dẫn đến một số lợi ích về thuế về lâu dài nếu bạn tình cờ mua nhà hoặc bắt đầu kinh doanh trong tương lai.

Tiết kiệm tiền rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn trong tương lai. Tiết kiệm tiền có thể giúp bạn nếu bạn cần mua những tài sản lớn, chi trả cho việc học của con hoặc muốn nghỉ hưu sớm.

3 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhiều hơn là gì?

Tất cả chúng ta đều biết việc tiết kiệm tiền khó khăn như thế nào. Tất cả chúng ta đều muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng tiết kiệm tiền không phải là khó. Dưới đây là một số lời khuyên về cách tiết kiệm tiền hàng ngày và cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn.

Theo dõi chi tiêu của bạn

cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Bước đầu tiên để tiết kiệm nhiều tiền hơn là tìm ra những gì bạn chi tiêu nhiều nhất. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang cắt giảm các khoản chi mà khiến bạn phải trả nhiều hơn mức cần thiết.

Có thể theo dõi chi tiêu của bạn thông qua 1 số ứng dụng theo dõi chi tiêu phổ biến:

1. Money Lover

2. Spendee

3. MISA Money Keeper (MISA)

4. Home Budget with Sync

5. Mint

6. Money Mate

7. Pocket Guard

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn hiểu tiền của bạn đang đi đến đâu và bạn có thể làm gì để tiết kiệm hơn. Bạn sẽ biết được bạn chi tiêu bao nhiêu mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình còn lại bao nhiêu tiền vào cuối tháng.

Nó cũng sẽ giúp bạn tạo ra một ngân sách cho tương lai và theo dõi nó để bạn có thể thấy mình đang làm tốt như thế nào.

Đọc thêm: Top 5 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân trên điện thoại hữu ích nhất

Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Nợ thẻ tín dụng là một vấn đề lớn và điều quan trọng là phải biết cách kiểm soát nợ thẻ tín dụng và thanh toán số dư nhanh hơn với lãi suất thấp hơn để bạn có thể tiết kiệm tiền trả lãi.

Nếu bạn là một trong những người luôn thanh toán đầy đủ số dư thẻ tín dụng, thì phần này không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn giống như đa số những người không thanh toán đầy đủ thẻ tín dụng của họ và đã suy nghĩ về các cách để tránh phải trả lãi suất cao, thì phần này là dành cho bạn.

cách tiết kiệm tiền thông minh
Cách tiết kiệm tiền thông minh

Thủ thuật đơn giản để luôn thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn đúng hạn

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thủ thuật đơn giản giúp bạn luôn thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình đúng hạn và không bao giờ phải lo lắng về việc mang số dư nữa.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với một thủ thuật rõ ràng nhất: Chuyển số dư của bạn sang thẻ tín dụng để đảm bảo không phải chịu thêm khoản lãi suất nào hàng tháng nữa.

Điều này nên được thực hiện trước khi bạn bắt đầu chi tiêu nhiều tiền hơn vào thẻ hiện tại của mình hoặc trước khi thẻ đạt đến giới hạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt

5 lời khuyên để thoát khỏi nợ nần

Nợ nần là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Người ta thường khó nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn thoát khỏi cảnh nợ nần một cách nhanh chóng. Nếu bạn làm theo 5 lời khuyên này, bạn sẽ có được một cuộc sống không mắc nợ.

 • Lập ngân sách và bám sát nó
 • Chỉ sử dụng tiền mặt
 • Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được
 • Trả hết nợ lãi cao trước
 • Cắt thẻ tín dụng của bạn nếu không quá cần thiết

Lập kế hoạch tài chính cá nhân trong dài hạn

Lập kế hoạch tài chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của một người. Nó không chỉ là để dành tiền cho hưu trí mà còn là để dành tiền cho những khoản dự phòng.

Lập kế hoạch tài chính là một quá trình đưa ra quyết định về cách quản lý tiền và tài sản của bạn, sao cho chúng ở vị trí tốt nhất có thể để cung cấp cho bạn sự an toàn về tài chính và lối sống mà bạn muốn.

Có thể bạn quan tâm:

tài chính cá nhân
Lập kế hoạch tài chính cá nhân trong dài hạn để tiết kiệm hiệu quả

Có 5 bước để lập kế hoạch tài chính và chúng phải được thực hiện một cách có hệ thống.

 1. Trước tiên, bạn cần đánh giá tình hình tài chính hiện tại và lập kế hoạch giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn.
 2. Thứ hai, tạo một ngân sách sẽ giúp bạn quản lý tài chính của mình để đạt được những mục tiêu này.
 3. Thứ ba, tiết kiệm quỹ dự phòng có thể được sử dụng nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình lập ngân sách hoặc nếu có bất kỳ khoản chi bất ngờ nào trong tương lai.
 4. Thứ tư, đầu tư một cách khôn ngoan để tăng số tiền của bạn với tốc độ ổn định và không bị mất tất cả khi thị trường sụp đổ (hoặc khi lạm phát tăng).
 5. Thứ năm, theo dõi tiến độ của bạn định kỳ để xem có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong ngân sách hoặc các khoản đầu tư hay không.

Thiết lập ngân sách khi bạn đã đánh giá được tình hình tài chính cá nhân, đã đến lúc lập một kế hoạch giúp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn của mình. Để làm điều này, hãy xác định các khu vực chính mà tiền của bạn chảy vào và ra, tính toán số tiền mà các khu vực đó đại diện mỗi tháng.

Làm thêm công việc part-time là cách để gia tăng khoản tiết kiệm hiệu quả

Công việc phụ là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể chọn trong số nhiều công việc khác nhau mà bạn muốn làm vì nó chỉ để bạn tận hưởng hoặc kiếm thêm tiền.

Một số người đã bắt đầu sử dụng công việc phụ như một cách để kiếm thêm thu nhập. Internet đã giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc như vậy và nhiều người đang bắt đầu làm thêm công việc bán thời gian bên cạnh công việc chính của mình.

Các công việc phụ phổ biến nhất là trông trẻ, dắt chó và dạy kèm. Ngoài ra còn có một số công việc phụ độc đáo hơn có sẵn như tài xế Grab hoặc giao đồ ăn với các dịch vụ như Baemin, ShopeeFood.

Ngoài ra, có một công việc không kém phần hấp dẫn đó là trở thành cộng tác viên tư vấn bảo hiểm. Đây là nghề tay trái được hầu hết các bạn nhân viên văn phòng lựa chọn vì vừa linh hoạt thời gian có thể làm bất kỳ lúc nào rảnh rỗi vừa mang đến cơ hội gia tăng thu nhập không giới hạn theo doanh số.

Tìm hiểu thêm:

Kết luận

Tiết kiệm tiền có thể khó khăn. Có quá nhiều thứ phải lo lắng và có thể khó tìm được thời gian để làm mọi việc cần phải làm. Tuy nhiên, tiết kiệm tiền cũng không hản là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn biết mình cần làm gì và có sự kỷ luật với nó.

Hi vọng, qua bài viết này tuvanbhnt.vn có thể giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền cũng những những cách cơ bản để tiết kiệm tiền và đạt được những mục tiêu tài chính trong tương lai.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

 • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
 • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
 • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?