Cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhanh chóng và chính xác

Sau một thời gian dài phát triển của ngành bảo hiểm, chúng ta đã đều nhận ra lợi ích của việc mua bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, bạn lại đang gặp khó khăn trong cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe vì không biết lựa chọn bảo hiểm loại nào, mức bảo hiểm bao nhiêu khí có quá nhiều sản phẩm trên thị trường. Cùng đọc bài viết sau để giúp các bạn xác định được gói bảo hiểm phù hợp nhanh chóng & chính xác.

Tại sao cần làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe chính xác?

Việc tạo được một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đúng sẽ giúp bạn ổn định về tài chính và cuộc sống. Cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe chính xác là chọn đúng chương trình, chọn đúng doanh nghiệp bảo hiểm. Khi đó, bạn chỉ cần tiếp tục đóng tiếp bảo hiểm cho những năm tiếp theo mà không cần tìm hiểu thông về hợp đồng. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận thêm nhiều lợi  ích khác khi chọn đúng gói bảo hiểm:

  • Tiết kiệm thời gian.
  • Luôn đảm bảo quyền lợi của bản thân tuyệt đối.
  • Chi phí bảo hiểm hợp lý.
bảo hiểm sức khỏe
Lợi ích khi chọn đúng hợp đồng bảo hiểm

Cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe

Cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe hay làm thế nào để có được một bảo hiểm đúng cách? Đây chắc chắn là thắc mắc của mọi khách hàng khi tìm đến bảo hiểm. Để có được một hợp đồng bảo hiểm cho sức khỏe vừa nhanh vừa chính xác, bạn cần dựa trên 6 tiêu chí cơ bản sau:

Chọn gói bảo hiểm toàn diện

Nếu đang lăn tăn chưa biết lựa chọn gói bảo hiểm cho sức khỏe nào tốt, vậy gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn.  Gói bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng phòng tránh mọi rủi ro có thể phát sinh.

Có thể bạn quan tâm:  Bảo hiểm sức khỏe là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng
bảo hiểm sức khỏe
Lựa chọn gói bảo hiểm cho sức khỏe toàn diện

Gói sức khỏe toàn diện bảo hiểm cho toàn bộ các rủi ro gây ảnh hưởng tới sức khỏe bao gồm: tai nạn, thai sản, điều trị nội ngoại trú, nha khoa,… Với gói bảo hiểm toàn diện, khách sẽ được chi trả toàn bộ chi phí khám chữa liên quan đến sức khỏe.

Vì vậy để đảm bảo được bảo hiểm về mọi mặt trong vấn đề sức khỏe, bạn nên cân nhắc tới gói bảo hiểm toàn diện.

Đọc thêm: https://tuvanbhnt.vn/loi-ich-bao-hiem-nhan-tho-kem-quyen-loi-y-te-cho-gia-dinh/

Tìm hiểu các quyền của bảo hiểm sức khỏe

Một cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe chính xác là cần quan tâm tới tiêu chí về quyền lợi của gói bảo hiểm tham gia. Quyền lợi bảo hiểm ở đây là quy định về phạm vi bảo hiểm và số tiền được bồi thường của người đứng hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm sức khỏe
Tìm hiểu kỹ quyền lợi được bảo hiểm

Một số lưu ý về quyền lợi của bên mua bảo hiểm mà bạn nên tìm hiểu trước:

  • Chi phí chi trả cho các bệnh lý là bao nhiêu?
  • Quyền lợi khi đi điều trị nội trú, ngoại trú.
  • Mức bồi thường rủi ro tai nạn.
  • Các quyền lợi đi kèm…

Đọc thêm: https://tuvanbhnt.vn/kinh-nghiem-khi-su-dung-the-suc-khoe-manulife/

Thủ tục hồ sơ nhận bảo hiểm như thế nào?

Với bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nào, bạn luôn cần xem đến thủ tục hồ sơ để nhận bảo hiểm khi có sự cố xảy ra. Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý, chi phí bồi thường chính xác là cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đúng.

bảo hiểm sức khỏe
Thủ tục hợp đồng bảo hiểm đơn giản

Những vấn đề thủ tục, thời gian và số tiền bồi thưởng phải được quy định rõ ràng trên hợp đồng bảo hiểm. Điều này vừa đảm bảo sự minh bạch của công ty bảo hiểm vừa bảo vệ tuyệt đối quyền lợi của khách hàng.

Kiểm tra danh sách bệnh viện và phòng khám trên hợp đồng bảo hiểm

Tùy vào mỗi đơn vị bảo hiểm, mạng lưới bệnh viện, phòng khám trên hợp đồng sẽ được đăng ký khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Có 5 lý do để bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt
bảo hiểm sức khỏe
Kiểm tra danh sách bệnh viện liên kết

Để tránh phải gặp khó khăn khi theo bảo hiểm, bạn nên tra cứu trước bệnh viện địa phương có trong danh sách bệnh viện liên kết với doanh nghiệp bảo hiểm không. Vì khi bệnh viện nằm trong danh sách liên kết với bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được thanh toán trực tiếp của bảo hiểm mà không phải ứng tiền và làm hồ sơ để nhận lại.

Danh sách bệnh viện liên kết của Insmart (dịch vụ liên kết bảo lãnh viện phí của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe) là đơn vị TPA hàng đầu tại thị trường Việt Nam cung cấp các dịch vụ và giải pháp liên quan đến sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ: https://insmart.com.vn/danh-sach-co-so-y-te/

Chi phí đóng bảo hiểm của hợp đồng

Mỗi gói bảo hiểm hay mỗi quyền lợi bảo hiểm đều được thiết kế mức chi phí khác nhau. Để tạo được hợp đồng bảo hiểm sức khỏe phù hợp, bạn nên cân nhắc giữa 3 yếu tố là:

  • Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe .
  • Nhu cầu của bản thân.
  • Ngân sách tài chính.
bảo hiểm sức khỏe
Cân nhắc ngân sách tài chính với mức phí bảo hiểm

Bên cạnh đó, việc đăng ký bảo hiểm sức khỏe theo nhóm (gia đình hoặc doanh nghiệp) sẽ giảm chi phí hợp đồng bảo hiểm sức khỏe và được hưởng chiết khấu cao hơn.

Tìm hiểu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo hiểm

bảo hiểm sức khỏe manulife
Manulife – Đơn vị phân phối bảo hiểm sức khỏe uy tín tại Việt Nam

Tiêu chí cuối cùng trong cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn đơn vị quản lý chương trình bảo hiểm uy tín. Đây cũng là một nhân tố hết sức quan trọng. Khi chọn đúng doanh nghiệp bảo hiểm tin cậy, bạn sẽ được hưởng lợi ích sức khỏe trọn vẹn với một mức chi phí hợp lý. 

Nếu vẫn đang có vướng mắc trong cách làm hợp đồng bảo hiểm sức khỏe hay chọn loại bảo hiểm,… bạn có thể liên hệ với Tư vấn bảo hiểm nhân thọ của Manulife để được hỗ trợ nhanh nhất và miễn phí. 

Liên hệ tư vấn viên

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status