Các quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện là một trong những ưu điểm nổi bậc trong các gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife. Mặc dù đã có nhiều cải tiến để giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm, những nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ quy trình khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm Manulife.

Bài viết này, tuvanbhnt.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách để yêu cầu thanh toán bảo hiểm trực tuyến qua cổng thanh toán bảo hiểm eClaims Manulife nhanh và thuận tiện nhất mà không cần nộp bất kỳ chứng từ gốc nào (kể cả hóa đơn gốc) khi không may phải nằm viện điều trị hoặc khám chữa bệnh ngoại trú.

Các quyền lợi được thanh toán quyền lợi nội trú của Manulife

thanh-toan-bao-hiem-manulife
Yêu cầu thanh toán bảo hiểm Manulife

Khi không may phải nằm viện điều trị, khách hàng không những bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, mà chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lo lắng về mặt tài chính khi vừa phải chi trả các khoản viện phí, vừa không thể đi làm mất đi thu nhập trong những ngày nằm viện đó.

Vì vậy, để giúp khách hàng an tâm điều trị khi không may sức khỏe suy giảm, Manulife đã mang đến những giải pháp toàn diện chi trả toàn bộ chi phí y tế khám chữa bệnh, ngoài ra còn bù đắp khoản thu nhập trên số ngày nằm viện của khách hàng, cụ thể

1. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife

Đây là quyền lợi được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn đính kèm khi tham gia hợp đồng bảo hiểm của Manulife. Với một mức phí vừa phải, khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ chi phí y tế bao gồm: tiền phòng/giường, chi phí xét nghiệm, phẩu thuật, cấy ghép nội tạng hay những bệnh hiểm nghèo chi phí lớn như ung thư, tim mạch…

Ngoài ra, khách hàng tham gia Sống Khỏe Mỗi Ngày Manulife còn thanh toán bảo hiểm khi khám chữa bệnh ngoại trú, nha khoa hoặc bảo hiểm thai sản khi sinh đẻ.

Xem thêm:

2. Quyền lợi Trợ Cấp Y Tế Mở Rộng Manulife

Trợ cấp y tế Manulife

Đây là quyền lợi hỗ trợ đặc biệt giúp khách hàng an tâm tĩnh dưỡng sức khỏe mà vẫn được bù đắp khoản thu nhập đều đặn như khi đi làm. Cụ thể, Manulife bù đắp thu nhập lên tới 400% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện qua đêm.

Điều này có nghĩa rằng khách hàng khi tham gia quyền lợi Trợ cấp y tế Mở Rộng Manulife với khoản bảo hiểm Trợ cấp nằm viện 500.000/ngày sẽ được thanh toán như sau:

 • 5 ngày nằm viện đầu tiên/đợt nằm viện: 500.000/ngày cho năm hợp đồng thứ nhất; 750. 000/ngày cho năm hợp đồng thứ 2 và 1.000.000/ngày từ năm hợp đồng thứ 3 trở đi.
 • Từ ngày nằm viện thứ 6 trở đi/đợt nằm viện: Chi trả 1.200.000/ngày.
 • Quyền lợi Trợ Cấp Y Tế Tại Khoa chăm sóc đặc biệt: Chi trả 2.000.000/ngày.

Như vậy, khi nằm viện điều trị, khách hàng ngoài việc an tâm với chi phí y tế đắt đỏ hiện nay khi có bảo hiểm sức khỏe Manulife, mà còn không phải lo lắng khi phải mất đi khoản thu nhập đều đặn hằng ngày để lo cho gia đình. Khi tinh thần lạc quan về mặt tài chính, chắc chắn sức khỏe cũng sẽ cải thiện nhanh chóng.

3. Các quyền lợi khác

Khi không may phải nằm viện do tai nạn hoặc điều trị bệnh lý nghiêm trọng (Manulife bảo hiểm 134 bệnh hiểm nghèo). Khách hàng sẽ được xem xét chi trả song song cùng lúc với các quyền lợi nằm viện bên trên. Tuy nhiên lúc này, khách hàng cần bổ sung thêm 1 số giấy tờ như tường trình tai nạn và hồ sơ bệnh án.

Nếu rơi vào 2 trường hợp này, khách hàng nên liên hệ đại lý phục vụ HĐBH của mình để được hướng dẫn cụ thể hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Đọc thêm:

Giới thiệu về Eclaims – Trang bồi thường bảo hiểm trực tuyến Manulife

eClaims 3.0 được cải tiến thông qua việc sử dụng công nghệ mới giúp nhận diện và phân tích thông tin tự động, các yêu cầu thanh toán bảo hiểm Manulife được nộp qua hệ thống eClaims 3.0 sẽ có thể hoàn tất chỉ từ 1 ngày làm việc.

Claims Manulife
eClaims Manulife

Những tính năng tiện lợi của eClaims:

 • Áp dụng tất cả những lợi quyền bảo hiểm.
 • Áp dụng cho trường hợp khách hàng cá nhân của hợp đồng doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn chi tiết các giấy tờ được yêu cầu.
 • Rút ngắn rất nhiều thời gian xem xét chi trả bồi thường bảo hiểm.
 • Nâng cấp tính năng và giao diện người dùng.

Quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Không cần bất kỳ thông tin đăng nhập hay mật khẩu phức tạp nào. Giờ đây, khách hàng chỉ cần truy cập website và hoàn tất 3 bước trong vòng 1 phút

Bước 1: Truy cập tại đây.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân và phương thức nhận tiền bảo hiểm. (Nếu chưa đăng ký số tài khoản, khách hàng có thể truy cập Manuconect để cập nhật, xem hướng dẫn tại đây).

Bước 3: Upload chứng từ và nhập số điện thoại nhận thông tin bồi thường bảo hiểm.

Những lưu ý khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm qua eClaims Manulife

boi-thuong-bao-hiem-manulife
Lưu ý khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm Manulife
 1. Đối với quyền lợi Trợ Cấp Y Tế chỉ yêu cầu Giấy Ra Viện (bắt buộc).
 2. Đối với quyền lợi Món Quà Sức Khỏe, Sống Khỏe Mỗi Ngày khách hàng cần cung cấp:
  • Giấy ra viện.
  • Bảng kê chi tiết.
  • Hóa đơn điện tử (Nếu là hóa đơn đỏ, phải nộp bảng gốc về công ty).
  • Giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh/trích lục khai sinh (nếu yêu cầu thanh toán bảo hiểm thai sản)
 3. Quyền lợi ngoại trú, nha khoa khách hàng cần cung cấp
  • Đơn thuốc, sổ khám bệnh.
  • Bảng kê chi tiết (nếu có làm các xét nghiệm hoặc nhiều khoản chi phí khác)
  • Hóa đơn điện tử (Nếu là hóa đơn đỏ, phải nộp bảng gốc về công ty).

Trong 1 số trường hợp, để có nhiều thông tin xem xét chi trả có thể Manulife sẽ ra thư yêu cầu bổ sung thêm 1 số hồ sơ y tế khác. Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra sms và email để theo dõi thông tin yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Kết luận

Bên trên, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến của Manulife vô cùng thuận tiện và đơn giản. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình yêu cầu bồi thường, đừng ngại để lại bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi để nhận phản hồi nhân nhất, hotline: 0888.099800.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

 • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
 • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
 • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?