Ngành bảo hiểm nhân thọ là một ngành trị giá hàng tỷ đô la và luôn thay đổi. Nó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ và đã phát triển đáng kể để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ là gì và cách thức hoạt động của nó dưới góc nhìn của người trong cuộc. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về sự phát triển của ngành bảo hiểm theo thời gian cho đến hiện tại và tầm nhìn trong tương lai để ứng viên có cái nhìn rõ nét hơn.

nghề đại lý bảo hiểm

Nghề đại lý bảo hiểm Nhân thọ từ góc nhìn của người trong cuộc

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong. Nó thường được các cá nhân mua để cung cấp cho những người phụ thuộc của họ trong trường hợp họ qua đời. Đổi lại, công ty bảo hiểm nhận được một khoản thanh toán gọi là phí bảo hiểm từ cá nhân.

Đại lý bảo hiểm nhân thọ là cá nhân giúp khách hàng tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Họ cũng có trách nhiệm tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm.

Tại Hoa Kỳ, người ta ước tính rằng hơn 60% gia đình có một số hình thức bảo hiểm. Phần lớn các hộ gia đình này có bảo hiểm nhân thọ, với mức bảo hiểm trung bình là khoảng $ 150,000.

Có nhiều loại và mức độ bảo hiểm nhân thọ khác nhau để mua. Mức độ và loại được chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi cá nhân. Cũng có nhiều cách khác nhau để có được loại hình bảo vệ này: thông qua doanh nghiệp, thông qua chương trình của chính phủ như An sinh xã hội hoặc tự mình thông qua đại lý hoặc người môi giới.

nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Những điều bạn nên biết về toàn ngành bảo hiểm nhân thọ

Ngành bảo hiểm nhân thọ là một ngành rất lâu đời và rộng lớn. Nó đã tồn tại hơn 200 năm và nó vẫn đang tiếp tục phát triển.

Ngành bảo hiểm nhân thọ là nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, với tổng số phí là 2,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2016.

Các đại lý bảo hiểm nhân thọ làm việc độc quyền cho một công ty và họ là người tư vấn các hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng của họ. Họ cũng có trách nhiệm phục vụ khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ thông tin về chính sách của họ và các sản phẩm liên quan khác như Quỹ Mở, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe v.v.

Ngành bảo hiểm đã thay đổi như thế nào trong những năm qua

Bảo hiểm là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la đã thay đổi đáng kể trong những năm qua.

Trước đây, bảo hiểm nhân thọ là một thứ xa xỉ mà chỉ một số ít người mới có thể mua được. Ngày nay, nó là một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Ngành bảo hiểm đã có rất nhiều thay đổi trong những năm qua và nó sẽ không sớm ngừng thay đổi.

Ngành bảo hiểm nhân thọ là một thế giới luôn thay đổi. Nó không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thích ứng với công nghệ mới. Nếu như trước đây, các đại lý phải gặp và tư vấn trực tiếp cho khách hàng thì hiện nay đã chuyển sang các phương pháp hiện đại hơn thông qua các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội và các công cụ tổ chức cuộc họp online như Google Meet, Zoom, Team…

Về mặt sản phẩm cũng có những sự thay đổi rõ rệt. Nếu như trước đây khách hàng chủ yếu tham gia các sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp thì giờ đây khách hàng lại ưa chuộng sự linh hoạt của các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị với khẩu vị rủi ro cao và tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

nghề đại lý bảo hiểm

Tôi Có Thực Sự Muốn Trở Thành Đại Lý Bảo Hiểm Nhân Thọ không? Là nó phù hợp với tôi?

Đại lý bảo hiểm nhân thọ là người tư vấn trực tiếp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các cá nhân, nhóm hoặc công ty. Họ được trả mức hoa hồng trung bình từ 40% và là những người làm việc độc lập chứ không chịu sự quản lý về mặt thời gian từ phía công ty.

Nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ là một nghề nghiệp giá trị, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn là người luôn quan tâm đến việc giúp đỡ mọi người thì đây có thể là sự nghiệp hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn là một người thích làm việc với những con số và tính toán, thì bạn sẽ thấy rằng khía cạnh tài chính của nghề nghiệp này phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn là một người có tinh thần kinh doanh, thì việc trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích làm việc trực tiếp với mọi người và thích một công việc văn phòng truyền thống hơn, thì đây có thể không phải là nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Bạn có muốn trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ?

Tóm lại, nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong thế giới kinh doanh. Nó cung cấp cơ hội để giúp đỡ những người có nhu cầu và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ.

Tại Việt Nam, Manulife là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên, dẫn đầu thị trường và là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm trong nhiều năm liền (theo anphabe)

Tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp tại: Manulife tuyển dụng

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?