Nên mua gói Bảo Hiểm nào tốt nhất hiện nay của Manulife?

Việc các công ty bảo hiểm nhân thọ liên tục tung ra các sản phẩm mới làm cho Khách hàng bối rối không biết nên chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ nào, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu tổng quát về đặc tính của các sản phẩm bảo hiểm đang có trên thị trường cũng như gợi ý các bạn trả lời câu hỏi nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt của Manulife đúng và đủ nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Các dòng sản phẩm gói bảo hiểm nhân thọ chính của Manulife

bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Xây dựng kế hoạch tài chính toàn diện bắt đầu tư Bảo hiểm nhân thọ

Hiển nhiên rồi, khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm thì bạn sẽ phải chọn một trong các loại hình bảo hiểm chính sau đây, tùy vào nhu cầu của bạn là ưu tiên bảo vệ – tiết kiệm thì có thể chọn bảo hiểm tử kỳ hay bảo hiểm hỗn hợp hoặc ưu tiên bảo vệ – tiết kiệm- đầu tư thì có thể chọn dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung hay liên kết đơn vị.

1. Bảo hiểm tử kỳ

Chi trả quyền lợi khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm xác định, có thể là 10 hoặc 15, 20,… năm. Hiện do hạn chế về mặt quyền lợi nên rất ít khách hàng lựa chọn tham gia dòng sản phẩm này.

2. Bảo hiểm hỗn hợp

Chi trả quyền lợi cả khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng hoặc còn sống khi đã hết thời hạn hợp đồng. Tuy là dòng sản phẩm đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn còn nhiều khách hàng yêu thích dòng sản phẩm này vì sự đảm bảo về quyền lợi dài hạn & lãi suất ổn định.

3. Bảo hiểm liên kết chung

Mỗi hợp đồng bảo hiểm liên kết chung đều vừa cung cấp quyền lợi bảo hiểm, vừa là một “tài khoản tiết kiệm” của khách hàng. Tiền trong tài khoản có thể dùng để trả phí, hoặc khách hàng có thể rút ra chi dùng giống như cách vận hành của một tài khoản ngân hàng thông thường. Không giống các sản phẩm hỗn hợp và trọn đời có quyền lợi tử vong cố định, quyền lợi tử vong của sản phẩm bảo hiểm liên kết chung có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm xảy ra sự kiện tử vong.

Sản phẩm cực HOT từ năm 2015 đến nay vẫn là sản phẩm chủ lực của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ vì tính linh hoạt & đa dạng các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

4. Bảo hiểm liên kết đơn vị

Đây có thể được xem là sản phẩm Trending của ngành bảo hiểm vì ngoài quyền lợi ưu việt còn mang lại tỷ suất lợi nhuận vô cùng hấp dẫn giúp khách hàng gia tăng tài sản nhanh chóng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có thể coi là một giải pháp kép vì khách hàng vừa có quyền lợi bảo vệ, vừa có thể đầu tư. Khách hàng có thể lựa chọn các quỹ đầu tư khác nhau tùy theo khả năng chấp nhận rủi ro, top-up (đóng thêm phí), chuyển đổi quỹ, rút quỹ,… như một nhà đầu tư chứng khoán thông thường, tuy nhiên với dịch vụ được cung cấp bởi các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm.

Các gói bảo hiểm bổ trợ

bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Minh họa gói bảo hiểm chính & các sản phẩm bổ trợ đi kèm

Thường trong nhóm các sản phẩm chính sẽ giới hạn rất ít quyền lợi đi kèm. Đó là lí do mà sau khi chúng ta lựa chọn được một sản phẩm chính thích hợp thì việc tiếp theo là sẽ chọn tham gia thêm các quyền lợi bổ trợ để HĐBH của chúng ta trả lời tiếp câu hỏi bảo hiểm nhân thọ nào tốt nè!

Có thể bạn quan tâm:  Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Thường nhóm sản phẩm bổ trợ sẽ chỉ ưu tiên bảo vệ thôi nên mức phí khá thấp, bù lại phí đóng vào sẽ không được tích lũy, đầu tư hoặc có nhưng rất ít như nhóm sản phẩm chính.

1. Nhóm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Chi trả chi phí y tế thực tế theo giới hạn quyền lợi của từng chương trình bảo hiểm. Sản phẩm Manulife – Sống Khỏe Mỗi Ngày với các giới hạn chi trả ưu việt nổi trội và quyền lợi bứt phá là giải pháp bảo hiểm sức khỏe toàn diện thường được khách hàng quan tâm, lựa chọn.

2. Nhóm sản phẩm bảo hiểm tử vong & thương tật do tai nạn

Chi trả quyền lợi khi NĐBH tử vong, tử vong hoặc thương tật do tai nạn, hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài ra, với phiên bản cập nhật từ năm 2020 thì phạm vi bảo hiểm rộng hơn rất nhiều khi đền bù cho khách hàng co các trường hợp tai nạn dẫn đến gãy xương, bỏng hoặc tổn thương nội tạng. Đây đúng là lợi ích không thể thiếu trong các hợp đồng bảo hiểm.

3. Nhóm sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ đóng phí

Sẽ ngừng thu phí của hợp đồng bảo hiểm hoặc hỗ trợ đóng phí trong một thời hạn nhất định từ khi BMBH tử vong hoặc mất khả năng lao động do mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, hoặc từ khi NĐBH bị mắc bệnh nghiêm trọng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

4. Nhóm sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Là ngân sách dự phòng điều trị bệnh nghiêm trọng. Khoản tiền chi trả một lần thậm chí ngay từ giai đoạn sớm giúp việc chữa trị của khách hàng đạt hiệu quả, khả năng hồi phục cao.

5. Nhóm sản phẩm bảo hiểm trợ cấp y tế

San sẻ với khách hàng phần thu nhập bị giảm sút khi nằm viện điều trị bệnh, tai nạn. Nhờ quyền lợi này, chi phí điều trị của khách hàng được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ, giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính, an tâm điều trị.

Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào của Manulife là tốt nhất?

Chắc hẳn, khi đọc tới đây các bạn sẽ vô cùng bối rối khi mà có rất nhiều sản phẩm và quyền lợi khác nhau mà bản thân cũng chưa biết nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất của Manulife? Đừng lo lắng, bởi ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất.

Gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là gói bảo hiểm mà có tính linh hoạt cao nhất, để khi tham gia trong dài hạn, bạn có thể thay đổi các quyền lợi, mức phí và số tiền bảo hiểm theo đúng nhu cầu tại từng giai đoạn cuộc sống của mình có thể kể đến như:

1️⃣ Về thời gian đóng phí: Ví dụ giữa sản phẩm yêu cầu đóng 15 năm nhất định, hàng năm phải đóng đúng hạn (cộng 60 ngày gia hạn), với sản phẩm cho phép cởi mở đổi thay 15 năm thành 10 12 hay 18 20, …, năm, thì nên chọn sản phẩm cho phép đổi thay thời gian đóng phí, có thể ngắt quãng thời kì đóng phí mà vẫn được bảo hiểm.

2️⃣ Về định kỳ đóng phí: Sản phẩm nào cho phép thay đổi trong khoảng phí năm thành nửa năm, quý, tháng. Lúc ấy nhỡ như đang cần chi tiêu cho 1 nhu cầu khác thì có thể đổi định kỳ cho nhẹ bớt áp lực.

3️⃣ Sản phẩm khấu trừ phí bảo hiểm rủi ro: Sản phẩm nào mà khi không đóng được phí, thì tự động khấu trừ phí từ giá trị tài khoản hợp đồng để khách hàng vẫn tiếp tục được bảo vệ. Nhờ đó mà quyền lợi vẫn được duy trì và không bị mất hiệu lực, vẫn được bảo vệ trong thời gian giáng đoạn phí đóng.

Một số khách hàng sau vài năm đóng phí có thể gặp những khó khăn về tài chính, vì vậy điều kể trên đây rất quan trọng trong việc duy trì bảo vệ xuyên suốt.

Có thể bạn quan tâm:  5 điều có thể bạn chưa biết về bảo hiểm tử kỳ

4️⃣ Về mệnh giá sản phẩm: Sản phẩm nào cho phép chị dễ dàng đổi thay mệnh giá bảo vệ cho phù hợp tùy vào mỗi giai đoạn cuộc đời, và tình hình kinh tế.

5️⃣ Về việc thêm bớt bỏ sản phẩm bổ trợ: Sản phẩm nào mà cho phép có thể tham gia tăng lên, giảm xuống, hoặc bổ sung thêm, gắn thêm người phụ thuộc vào hợp đồng sản phẩm bổ trợ bất cứ khi nào cho phù hợp với nhu cầu bảo vệ. 

6️⃣ Về việc tích lũy: Sản phẩm nào cho phép muốn tích lũy thêm hoặc giảm bớt, cho phép nâng cao việc tích lũy nếu có nhu cầu. Đó là sản phẩm mà có thêm giá trị tài khoản đóng thêm (có thể rút linh hoạt không mất phí) ngoài giá trị tài khoản cơ bản.

7️⃣ Về việc lựa chọn đầu tư tiền phí: có sản phẩm không chọn được, có sản phẩm cho phép chọn và đổi thay sau này dựa trên những quỹ đầu tư mà đơn vị cung cấp.

8️⃣ Về việc rút, vay từ giá trị tài khoản hợp đồng: Sản phẩm cho phép rút tiền mà chẳng phải hoàn trả lại và trả lãi cho khoản rút đấy.

Và còn đa dạng nhiều điểm khác nữa.

Như phần 1 có liệt kê thì trên thị trường có sản phẩm truyền thống và sản phẩm liên kết đầu tư.

Sản phẩm truyền thống phải đóng cố định 15 năm (hoặc số năm khác) nhất định, nếu như không đóng phí đủ lúc đến hạn (gia hạn 60 ngày) thì hợp đồng có thể sẽ mất hiệu lực hoặc phải vay từ giá trị hợp đồng để đóng phí tiếp nếu muốn duy trì hợp đồng (vay có tính lãi theo lãi suất ngân hàng). Vậy nếu như tài chính bấp bênh, khách hàng có thể bỏ qua nó.

Sản phẩm liên kết đầu tư có: liên kết chung và liên kết đơn vị.

Sản phẩm liên kết chung thì không chọn được hình thức đầu tư tiền phí và lãi suất cũng không cao, không sinh lãi hiệu quả. Nếu bạn chỉ quan tâm bảo vệ và tiết kiệm an toàn (có lãi suất đảm bảo) thì có thể chọn dòng sản phẩm này, ngược lại nếu bạn mong muốn cả việc gia tăng tài sản hiệu quả thì không nên tham gia sản phẩm này.

Sản phẩm liên kết đơn vị thì linh động hơn cả, đáp ứng gần như đầy đủ những điều trên. Chỉ có điều bạn nên lưu ý là không có lãi suất đảm bảo về kết quả đầu tư. Đương nhiên rồi, vì bạn sẽ hưởng toàn bộ kết quả đầu tư mà chẳng phải chia cho người nào. Và bạn có cơ hội để tiền phí sinh sôi tốt hơn. Tham gia sản phẩm này bạn cần tìm hiểu kỹ và cần làm khảo sát về mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tổng quan về các gói bảo hiểm nhân thọ đang có trên thị trường, cũng như đưa ra một số gợi ý để trả lời câu hỏi nên chọn gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất của Manulife với nhu cầu của bạn.

Tin chắc rằng sau bài viết này các bạn sẽ có được cái nhìn bao quát về các sản phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm nhân thọ nào tốt, chắc chắc phải phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người.

Vì vậy, việc tìm một tư vấn viên tài chính chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết khi quyết định tham gia một hợp đồng bảo hiểm. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn đúng đủ & chi tiết hơn nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status