Tại thị trường Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) ngày một phát triển cùng với sự ra đời của các công ty bảo hiểm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với đời sống của con người bạn nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mặc dù đã rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng không ít người dân vẫn chưa hiểu rõ khái niệm Bảo hiểm nhân thọ là gì, vậy chúng tôi sẽ giải thích một cách vắng tắt như sau:

Bảo hiểm nhân thọ là gói sản phẩm được thiết kế bởi các công ty bảo hiểm với mục đích bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến vấn đề sức khỏe, tính mạng.

Khi tham gia bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm sẽ đều đặn một khoản phí vào quỹ dự trữ do công ty bảo hiểm quản lý. Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả số tiền nhất định theo như hợp đồng thỏa thuận khi gặp rủi ro hoặc hợp đồng đã đến thời kỳ đáo hạn.

bảo hiểm nhân thọ là gì
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Vậy bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì? Cùng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta qua các thông tin dưới đây.

Về cơ bản, mua bảo hiểm là một cách thức tích lũy tài chính an toàn cho tương lai khi người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro bất trắc. Không chỉ vậy, khoản tiền được công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp bạn giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi gặp chuyện không may hoặc khi về già.

Không chỉ vậy, một số người mua bảo hiểm cho con cái như một hình thức tích lũy, đảm bảo nguồn tài chính cho con trước những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời như du học, lập nghiệp…

Có thể bạn quan tâm:

ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ
Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các gói bảo hiểm hiện có

Sau đây là một số thông tin các loại hình bảo hiểm dành cho những người đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ:

  • Bảo hiểm sinh kỳ: nghiệp vụ bảo hiểm cho người được bảo hiểm sống đến một độ tuổi nhất định. Khi người bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng thì doanh nghiệp phải trả tiền bảo hiểm cho người được thụ hưởng.
  • Bảo hiểm tử kỳ: tương tự như bảo hiểm sinh kỳ, tuy nhiên công ty bảo hiểm phải chi trả tiền bảo hiểm cho người được thụ hưởng nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn thỏa thuận trên hợp đồng.
  • Bảo hiểm trả tiền định kỳ: nghiệp vụ bảo hiểm cho người được bảo hiểm khi họ sống đến một độ tuổi nhất định; sau thời hạn này, công ty bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người được thụ hưởng theo như hợp đồng.
  • Bảo hiểm hỗn hợp: sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.
  • Bảo hiểm trọn đời: nghiệp vụ cho trường hợp người được bảo hiểm chết ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời họ.

Trên thực tế, Manulife và nhiều công ty bảo hiểm khác thường phân loại bảo hiểm theo nhu cầu thực tế của khách hàng như bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm tiết kiệm giáo dục, hưu trí… Nếu muốn biết các loại hình bảo hiểm nhân thọ là gì, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của công ty bảo hiểm để biết rõ hơn nhé.

Đọc thêm:

bảo hiểm nhân thọ nào tốt
Manulife có nhiều gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu khác nhau

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và các trường hợp loại trừ bảo hiểm

Bạn cần tìm hiểu các trường hợp không thể mua bảo hiểm nhân thọ là gì bởi các rủi ro cố ý, hoặc xảy ra trước thời kỳ đáo hạn sẽ không được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm. Nếu bạn không hiểu rõ về các điều khoản loại trừ, hãy hỏi người tư vấn bảo hiểm để tránh mất thời gian.

Cân nhắc sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Hãy cân nhắc lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của bản thân. Tại Manulife, nếu không có thu nhập ổn định, bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm linh hoạt tiền phí (tăng/giảm phí hàng năm).

Lựa chọn công ty uy tín

Hợp đồng và quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài trên dưới 10 năm. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, làm việc minh bạch, rõ ràng.

công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín
Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Manulife – Lựa chọn an toàn và chất lượng

Với lịch sử 134 năm hình thành và phát triển, Manulife tự hào là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới. Tại Manulife, chúng tôi mang đến cho khách hàng các giải pháp bảo vệ sức khỏe, xây dựng tài sản tương lai. Không chỉ vậy, Manulife xây dựng hành trình chuyển đổi số với sự đầu tư lớn về yếu tố công nghệ giúp mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người dân Việt Nam.

Tòa nhà trụ sở chính Manulife
Manulife là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Bước đầu tiên nên nói chuyện với một cố vấn bảo hiểm nhân thọ. Người này có thể giải thích các lựa chọn của bạn và giúp bạn tìm ra chính sách tốt nhất cho mình. Họ cũng có thể giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến có thể dẫn đến mức phí cao vượt mức thu nhập hoặc mức bảo hiểm thấp hơn.

Để lại thông tin để tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn và làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Vòng quay may mắn!

  • Nhận mã giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bảo hiểm Manulife
  • Nhận 1 lần quay khi đăng ký email của bạn
  • 100% trúng thưởng
Quay số ngay
Never
Remind later
No thanks
Bạn cần hỗ trợ?