8 BÍ QUYẾT TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TỪ MDRT

Tư vấn viên bảo hiểm đang là 1 công việc tiềm năng trong thời đại ngày nay vì những triển vọng thăng tiến, chính sách thu nhập, tính chất tự chủ trong công việc và đặc thù linh động thời gian. Tuy nhiên, công việc này cũng không hề dễ dàng chút nào. lương hỗ trợ hàng tháng khá thấp hoặc không có, tỷ lệ nghỉ việc cực cao. Vậy đâu là cách để trở thành tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công?

1. Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Khi người tư vấn đến với khách hàng với tâm thế mong chốt được hợp đồng để sớm có thu nhập thì rất khó để đi lâu dài trong ngành này. Tư vấn cần xác định rõ chính niềm tin của khách hàng là mấu chốt giúp bạn thành công và cũng là phần khó nhất trong công việc này. Ngày nay, nhiều nghiên cứu về hành vi mua sắm của khách hàng đã chỉ ra rằng chính cảm xúc ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định mua hàng chứ không phải lý trí. Người tư vấn cần đủ kiên nhẫn để lắng nghe nhu cầu của khách để cung cấp đúng sản phẩm, dù đôi khi có thể gây ảnh hưởng đến phần thù lao của bản thân. Cần nhớ, có được niềm tin của khách hàng thì không chỉ hợp đồng hiện tại mà họ còn có thể quay lại trong tương lai.

2. Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Hãy chuyên nghiệp nhất có thể ngay trong cuộc hẹn đầu tiên và giữ được thái độ đó một khi bạn còn xác định muốn đi lâu dài trong nghề. Khách hàng sẽ ấn tượng với 1 tư vấn luôn đúng giờ, phản hồi các thắc mắc của họ khi cần hỗ trợ 1 cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không thể hãy lịch sự phản hồi cho khách hàng biết tại sao không.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 7 công ty bảo hiểm tốt nhất để làm việc trong năm 2022
8 yếu tố nền tảng để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ thành công

3. Nhạy bén

Cao hơn cả việc lắng nghe và đồng cảm là sự nhạy bén để có thể phân tích cho khách hàng thấy được cái họ cần và cái họ muốn, từ đó có thể giảm cái muốn để tập trung vào cái thật sự cần, áp dụng vào 1 kế hoạch bảo hiểm phù hợp cho khách hàng.

4. Năng lượng tích cực

Một cuộc gặp về bảo hiểm nhân thọ thường vẫn phải xoay quanh những rủi ro trong cuộc sống, chủ đề vốn chẳng mấy vui vẻ, không ít khách hàng dù tâm lý cũng muốn mua cho mình 1 hợp đồng BHNT nhưng vẫn ngại nhắc đến rủi ro nên chần chừ chưa muốn gặp tư vấn. Vậy nên, một tư vấn tràn đầy năng lượng tích cực, thái độ sống lạc quan từ trên mạng xã hội đến ngoài đời vẫn luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, như đã nhắc đến từ đầu, công việc này vốn đã mang nhiều áp lực nên việc giữ được tinh thần lạc quan, tích cực sẽ giúp bạn vượt qua được những giai đoạn thăng trầm trong nghề.

5. Kiên trì

Đây chắc hẳn là 1 phẩm chất nhất định phải có để đạt tới sự thành công trong công việc tư vấn. Sự kiên trì giúp tư vấn viên vượt qua được những lời từ chối dường như không bao giờ chấm dứt trong suốt sự nghiệp của họ. Công việc này lắm hoa hồng và nhiều chông gai, chỉ những người thật sự kiên trì mới có thể nếm được quả ngọt của nghề.

Có thể bạn quan tâm:  5 Lý Do Giúp Đại Lý Bảo Hiểm Manulife Chất Lượng Nhất Ngành

6. Thành thật

Cám dỗ của hoa hồng rất dễ khiến tư vấn lựa chọn cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ sai, tư vấn một nửa sự thật để dễ dàng nhận được sự đồng ý của khách hàng. Tuy nhiên, chắc chắn tư vấn kiểu này sẽ không thể đi lâu dài với công ty, bởi không sớm thì muộn khách hàng cũng nhận ra sự thật và đi tìm câu trả lời thỏa đáng. Sự thành thật có thể sẽ dẫn tư vấn đi một đoạn đường xa hơn để đến thành công, nhưng chắc chắn đó sẽ là sự thành công bền vững và sự bình yên trong tâm trí họ.

7. Kiến thức sản phẩm

Cách để trở thành tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ thành công, chắc chắn rằng tư vấn phải nắm rất vững về kiến thức sản phẩm. Không chỉ tập trung vào 1, 2 sản phẩm mà phải là tất cả các sản phẩm mà công ty có để có thể đáp ứng đa dạng như cầu của khách hàng.

8. Thủ tục hành chính

Việc nắm chắc quy trình, thủ tục hành chính của công ty sẽ cần thiết để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết 1 cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, tối đa hóa thời gian chờ đợi nhất cho khách hàng, chắc chắn sẽ góp phần giúp cho nâng cao trải nghiệm của khách hàng với công ty cũng như với tư vấn.

Trên đây là những yếu tố rất nền tảng nếu muốn trở thành 1 tư vấn viên thành & gắn bó lâu dài với công việc. Không ai sinh ra đã hoàn hảo, chỉ cần biết cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân thì thành công nhất định thành công sẽ mỉm cười cùng bạn.

Nguồn: tuvanbhnt.vn (trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status