Từ 30 – 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để hưu trí thảnh thơi

Nếu bạn đang trong độ tuổi 30, bắt đầu quan tâm đến bảo hiểm nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên mua bảo hiểm nào phù hợp, bài viết này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu của mình 1 cách cụ thể và trả lời cho câu hỏi 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

30 tuổi, tại sao tôi nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bằng việc trả lời câu hỏi trên bạn sẽ bước đầu xác định được trách nhiệm của mình đang hướng về đâu, bởi việc quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ nghĩa là bạn bắt đầu ý thức về trách nhiệm & nghĩa vụ của bản thân trong cuộc đời này.

Có thể đó là trách nhiệm với chính bản thân, bạn mong muốn có được sự bảo đảm về tài chính nếu chẳng may bệnh tật ghé qua, việc có 1 công ty bảo hiểm đứng ra chi trả cho chi phí y tế chẳng những giúp bạn an tâm lựa chọn phương án điều trị tốt nhất, mà còn đảm bảo khoản tiết kiệm của những ngày tháng lao động miệt mài vẫn còn đó để thực hiện những dự định khác của bạn trong tương lai.

Câu trả lời cũng có thể sẽ hướng về những người thân yêu của bạn như bố/mẹ, vợ/chồng, con cái, bạn có lo lắng cho tương lai của họ nếu một mai bạn không thể kiếm được thu nhập như hiện tại vì rủi ro tai nạn, ốm đau hoặc cái chết?

Liệu rằng khoản tiết kiệm của bạn có đủ để lo cho họ trong những năm tháng tiếp theo hay không? Chưa kể đến có không ít gia đình đã phải rút sạch ống tiết kiệm hay thậm chí bán đi tài sản gia đình để lo toan chi phí y tế.

Thậm chí câu trả lời của bạn có thể hướng về hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bởi không ai tránh khỏi được vòng tuân hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nên ý nghĩ biến cái chết của mình trở nên có ý nghĩa trong cuộc đời này vẫn thường diễn ra, không ít các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang tên người thụ hưởng là 1 tổ chức thiện nguyện.

30 – 40 tuổi nên mua gói bảo hiểm nhân thọ gì?

Sau khi đã xác định được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, bạn sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi sau để biết 30 – 40 tuổi mình nên mua những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ gì trong một hợp đồng bảo hiểm:

Tôi cần mua mệnh giá bảo vệ sinh mạng bao nhiêu là phù hợp?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm ở độ tuổi 30 – 40 muốn tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ, bởi mỗi người lại có mức thu nhập cũng như khả năng tài chính khác nhau và đương nhiên trách nhiệm đối với người thân của mỗi người cũng khác nhau. Vậy, hãy bắt đầu với chi phí thiết yếu của gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm:  LỢI ÍCH BẢO HIỂM NHÂN THỌ KÈM QUYỀN LỢI Y TẾ CHO GIA ĐÌNH

Ví dụ, mỗi tháng chi phí thiết yếu của gia đình bạn là 20 triệu/tháng vị chi 240 triệu/năm. (Chi phí thiết yếu là những chi phí sinh hoạt bắt buộc phải có như chi phí ăn uống, tiền thuê nhà hoặc góp nhà, điện nước, wifi, học phí cho con…).

Các chi phí này là khoản cố định hàng tháng, dù muốn dù không vẫn phải chi tiêu và có phải nó đang phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập của bạn? Và thu nhập này chỉ đảm bảo khi bạn có 1 công việc ổn định và 1 sức khỏe tốt, đúng không nào?

Công việc ổn định chắc chắn là điều mà bạn có thể làm chủ được ở độ tuổi 30 – 40, tuy nhiên sức khỏe lại là điều mà không ai đảm bảo. Vì vậy, chúng ta cần bảo hiểm nhân thọ để bảo lãnh cho vấn đề này.

Vậy công thức tính số tiền bảo lãnh cho người ở lại như sau:

Chi phí thiết yếu quy năm/lãi suất ngân hàng.

Như ví dụ trên, ta sẽ lấy 240 triệu/0.06 (lãi suất bình quân các ngân hàng ở VN) = 4 tỷ.

Tiếp theo, hãy cùng xem lại các tài sản người thân sẽ thanh lý khi bạn không còn nữa như: bảo hiểm nhân thọ hiện có, xe ô tô, bất động sản (không bao gồm nhà ở vì chắc chắn bạn sẽ không muốn người thân phải bán nhà khi bạn ra đi đúng không)…

Cuối cùng, hãy lấy 4 tỷ trừ đi các tài sản thanh lý là xong. Hãy tham gia với mệnh giá bảo vệ ở mức này để đảm bảo duy trì mức sống gia đình trong mọi trường hợp nhé!

Tôi cần mua mệnh giá bảo vệ bệnh hiểm nghèo, tai nạn bao nhiêu?

Hãy xem qua khảo sát sau, chắc bạn sẽ biết nên mua mệnh giá bảo vệ bệnh hiểm nghèo cho bản thân bao nhiêu là đủ nhé!

khảo sát tình trạng ung thư

Bạn đã có bảo hiểm sức khỏe chưa?

Bảo hiểm sức khỏe là khoản bổ sung thiết thực cho bảo hiểm y tế nhà nước khi mà loại hình bảo hiểm này còn nhiều hạn chế.

Với bảo hiểm sức khỏe, bạn không những được thanh toán toàn bộ chi phí y tế ở hầu hết các bệnh viện trên toàn cầu, mà hạn mức chi trả hiện nay cũng rất cao lên tới 2 tỷ/năm. Đây là khoản bảo hiểm vô cùng cần thiết khi mà chi phí y tế đang ngày một làm phát ở mức cao.

Việc tự trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn phần nào hình dung được những quyền lợi mình cần phải mua trong 1 hợp đồng bảo hiểm.

Tất nhiên rằng việc phù hợp ở đây là đủ lớn để bạn vượt qua được rủi ro về sức khỏe, đủ lớn để khoản tiền đền bù sinh mạng có thể giúp người thân của bạn tiếp tục mức sống hiện tại trong 5 hay 10 năm nữa và phải phù hợp với tài chính của bạn, chi phí cho bảo hiểm chỉ nên ở mức 10 – 15% thu nhập để bạn có thể tham gia lâu dài mà không ảnh hưởng đến các nhu cầu khác trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:  Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi khi sinh con

Nên lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào?

Tiếp theo đó, bạn lựa chọn công ty bảo hiểm, thật ra thì công ty bảo hiểm nào cũng đáng tin tưởng vì để được phép hoạt động trên thị trường các công ty bảo hiểm đều phải tuân thủ các quy định hết sức nghiêm ngặt về vốn pháp định, quản lý rủi ro, quản lý hoạt động đầu tư kinh doanh bảo hiểm, khả năng chi trả … được kiểm soát bởi Bộ Tài Chính. Do đó, việc lựa chọn công ty bảo hiểm có thể dựa trên 3 tiêu chí sau:

  • Thương hiệu – chọn những công ty đã hoạt động bền vững lâu năm tại Việt Nam, nằm trong top những công ty dẫn đầu thị trường bảo hiểm.
  • Chất lượng dịch vụ khách hàng: chọn công ty được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ khách hàng, giải quyết nhanh chóng các thủ tục bồi thường quyền lợi về sau.
  • Chất lượng đào tạo, quản lý hoạt động đội ngũ tư vấn viên: tất cả các công ty bảo hiểm đều bán bảo hiểm qua đội ngũ tư vấn viên, dù cho bạn mua qua tư vấn viên hay thông qua ngân hàng thì người tư vấn, giải thích cặn kẽ về quyền lợi, nghĩa vụ và điều khoản của hợp đồng cho bạn đều là 1 tư vấn viên bảo hiểm, chỉ khác về hình thức tư vấn làm việc tại các chi nhánh văn phòng của công ty bảo hiểm hay được phân bổ làm việc tại ngân hàng. Vậy nên, chất lượng đào tạo tư vấn viên của công ty bảo hiểm trực tiếp có ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn.
  • Hãy chọn 1 tư vấn có trình độ, kinh nghiệm làm việc và 1 người làm bạn cảm thấy tin tưởng ngay lần trò chuyện đầu tiên. Trên tất cả, người tư vấn cũng sẽ là người hỗ trợ bạn mọi thủ tục thay đổi liên quan đến hợp đồng & yêu cầu bồi thường bảo hiểm về sau.

 

Gợi ý sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng từ 30 – 40 tuổi

Sau đây là gói bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư của Manulife với đầy đủ các quyền lợi cần thiết trong một hợp đồng bảo hiểm, tùy vào tình hình tài chính hiện tại mà bạn có thể lựa chọn ưu tiên các quyền lợi cần thiết, khi nào tài chính tốt hơn sẽ bổ sung sau các quyền lợi khác. Hãy liên hệ với đại lý bảo hiểm Manulife để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm đặc biệt nhiều lợi ích này nhé!

minh họa món quà tương lai
Sản phẩm Món Quà Tương Lai của Manulife có mức phí từ 10tr/năm

Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn có đáp án cho câu hỏi 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì để sớm trang bị cho bản thân 1 bản hợp đồng phù hợp. Cần thêm thông tin, vui lòng đăng ký tư vấn tại đây, hoặc liên hệ hotline: 0888.099800 (Mr. Phương), email: phuong_f2456@manulife.com.vn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
DMCA.com Protection Status